Đề Văn ‘lọt’ ra ngoài được gửi đến sinh viên sư phạm

Xác minh ban đầu từ cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ cho thấy, đề thi Văn do thí sinh tại điểm thi THPT Thanh Sơn (Phú Thọ) chụp ảnh đưa ra ngoài được gửi đến sinh viên đang học trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

Liên quan đến vụ vi phạm quy chế thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra tại điểm thi của huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) trong buổi thi môn Ngữ văn, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, qua công tác trinh sát, nắm tình hình, Phòng An ninh chính trị nội bộ phát hiện trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp đề thi môn Ngữ văn, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 khi môn thi chưa kết thúc.

Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác minh làm rõ. Từ đó xác định, thí sinh Trần Đình Xuân, sinh ngày 28/3/1998; số báo danh 15008797, phòng thi số 0377, điểm thi số 22, Trường THPT Thanh Sơn có hành vi sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn sau đó gửi cho anh Đinh Công Lâm (ở thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn) nhờ giải hộ.

Ảnh minh họa.

Do không làm được nên Lâm đã gửi hình ảnh của đề thi môn Ngữ văn cho Trang, hiện đang là sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (ở Vĩnh Phúc) nhờ giải hộ. Sau khi giải xong câu 2 và câu 3 của phần đọc hiểu môn Ngữ văn, Trang gửi cho Lâm để Lâm gửi cho Xuân. Tuy nhiên, khi đáp án được chuyển qua điện thoại vào cho Xuân cũng là lúc kết thúc thời gian thi.

Tại cơ quan công an, Xuân khai, trước khi vào phòng thi, giám thị không kiểm tra người mà chỉ nhắc nhở thí sinh không được mang thiết bị nào phòng thi, kể cả điện thoại. Do giám thị chỉ nhắc nhở vậy nên Lâm cố tình mang điện thoại vào.

“Khoảng hơn 9h sáng, khi đã qua 2/3 thời gian làm bài, do một số câu không làm được nên em đã chụp lại đề rồi chuyển qua tin nhắn facebook nhờ bạn giải hộ” – Trần Đình Xuân cho biết.

Sau khi phát hiện sự việc, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Phú Thọ tiến hành đình chỉ thi đối với thí sinh Trần Đình Xuân và 2 giám thị coi thi là Phí Thị Mai Linh, giáo viên Trường THPT Minh Hòa, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Văn Huyên, giảng viên Học viện Ngoại giao.

Được biết, lần dự thi năm nay là lần thứ 3 Xuân tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

Xuân Hinh

Đang tải...
Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

Nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk đã âm tính SARS-CoV-2

Nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk đã âm tính SARS-CoV-2

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

TIN MỚI