Để phòng tránh corona, phim truyền hình Đài Loan cấm cảnh hôn nhau

Trong khi làng giải trí Hoa ngữ đang chịu thiệt hại nặng nề từ đại dịch virus corona vì nhiều bộ phim phải ngừng công chiếu, các nghệ sĩ liên tiếp bị hủy show thì tại Đài Loan (Trung Quốc), các bộ phim truyền hình bị cấm các cảnh ‘tương tác thân mật’ để phòng ngừa việc lây nhiễm.

Việc cấm các cảnh quay “thân mật” được coi là nỗ lực “thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung”, khi virus corona được xác định lây từ người sang người, nhất là thông qua đường hô hấp.

Theo đó, kịch bản ban đầu của bộ phim truyền hình mang tên “Golden City” có cảnh diễn viên nam và diễn viên nữ sẽ “khóa môi” khá lâu bởi đây là cảnh đánh dấu bước ngoặt tình cảm của cặp đôi nhưng trước đại dịch virus corona, cảnh hôn chỉ diễn ra trong 1 giây.

Còn ê kíp bộ phim “Sweet Family” – một bộ phim đang ăn khách tại Đài Loan cho biết họ đang cố gắng tránh những ảnh quay quá thân mật của diễn viên cũng như hạn chế việc quay phim ở nơi đông người. Đồng thời các thành viên trong đoàn luôn được trang bị mặt nạ, khẩu trang để phòng tránh việc lây nhiễm chéo virus corona.

Được biết, việc cấm các cảnh quay “thân mật” trong phim truyền hình bắt nguồn từ lo ngại của khán giả khi việc tiếp xúc quá gần của các diễn viên sẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm virus corona. Bởi trước đó, trong một phân cảnh “tiếp xúc gần” của diễn viên nam và diễn viên nữ trong phim thần tượng “Sanlih”, khuôn mặt của hai người cách nhau chưa đến 10 cm và sau đó, nam diễn viên bị cảm cúm và thậm chí còn sốt.

Trong khi đó, tại Singapore, các đoàn làm phim phải tuân thủ chặt chẽ những biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ Y tế nước này, đặc biệt các cảnh hôn nhau cũng sẽ bị cắt bỏ nếu diễn viên cảm thấy không khỏe.

Liên quan đến ảnh hưởng của virus corona với làng giải trí Hoa ngữ. Theo QQ, căn cứ vào tình hình các rạp chiếu khoảng 3 năm trở lại đây, trong năm 2020, điện ảnh Trung Quốc đã bị thiệt hại 9,1 tỷ NDT. Hiện nay, hơn 70.000 phòng chiếu trên khắp đất nước này đã phải đóng cửa do lệnh cấm của Cục điện ảnh.

Không chỉ các tác phẩm điện ảnh, làng giải trí Hoa ngữ đang đóng băng khi show truyền hình hầu hết ngừng quay. Các chương trình hot như Happy Camp, Vương bài đối vương bài, Lãng du ký, Thanh xuân có bạn đều có sự tham gia của khách mời vì vậy không được tổ chức để tránh lây lan dịch bệnh. Với các chương trình vẫn muốn thực hiện phải cam kết ghi hình mà không có khách mời.

Lộc Liên

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

TIN MỚI