Đề nghị tăng án gã hiếp dâm nữ du học sinh

VKS cho rằng mức án 9 tháng tù mà TAND TP.HCM tuyên là chưa tương xứng với mức độ hành vi và thái độ quanh co, chối tội của Lê Phú Cự nên đã có văn bản kháng nghị.

VKSND TP.HCM vừa kháng nghị một phần bản án sơ thẩm, đề nghị tăng hình phạt đối với Lê Phú Cự (51 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) về tội Hiếp dâm. Bị cáo này bị TAND TP xét xử vào ngày 15/11 và lĩnh mức án 9 tháng tù, thấp hơn mức án từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù mà cơ quan công tố đề nghị.

Theo VKS, HĐXX tuyên mức án như trên là chưa tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội và thái độ, ý thức pháp luật của bị cáo.

Bị cáo Cự bị tòa sơ thẩm tuyên 9 tháng tù. Ảnh: Trương Khởi.

Đây là vụ án hiếp dâm được xã hội quan tâm, giữa bị cáo Cự và bị hại có mối quan hệ anh rể và em vợ.

Trong suốt quá trình điều tra và tại phiên tòa, Cự quanh co, chối tội, không thành khẩn khai báo và không thể hiện thái độ ăn năn, hối cải, gây khó khăn cho việc giải quyết vụ án.

“Việc áp dụng pháp luật để xác định khung hình phạt không có căn cứ nên không đủ thuyết phục và giải quyết nguồn gốc tội phạm. Vì vậy, VKSND TP.HCM kháng nghị một phần bản án sơ thẩm về phần hình phạt đối với bị cáo Cự. Đề nghị cấp phúc thẩm xét xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo”, bản kháng nghị nêu.

Theo bản án sơ thẩm, Cự và chị Thùy Trang sống với nhau như vợ chồng, có 2 con tại quận 7, TP.HCM. Tháng 5/2015, chị Thảo Trang (du học sinh, em cùng cha khác mẹ với Thùy Trang) từ Mỹ về Việt Nam.

Ngày 6/7/2015, Thảo Trang đến chơi và ngủ trong phòng nhà chị gái. Do có việc, Thùy Trang đi Tiền Giang, gọi điện cho Cự sang trông nhà. Lúc này trong nhà còn có 2 em họ của Thùy Trang và người giúp việc.

Một lúc sau, cả 3 người kia có việc đi ra ngoài, trong nhà còn Cự và Thảo Trang đang ngủ. Khoảng 10h cùng ngày, Cự thực hiện hành vi xâm hại tình dục em vợ. Nạn nhân phát hiện và dùng tay, chân đánh vào người Cự rồi vùng bỏ chạy nhưng cửa phòng đã khóa.

Sau đó, Thảo Trang tiếp tục chống cự để tháo chạy, dùng điện thoại định gọi cho 113 nhưng bị Cự ngăn cản. Anh ta tiếp tục dùng vũ lực để xâm hại nạn nhân.

Lúc này, anh Nguyễn Vỹ (em họ của Thùy Trang) về trước cổng nên Cự không thực hiện được hành vi. Cự đe dọa nạn nhân không được kể chuyện nếu không sẽ giết cả nhà.

VKS cho rằng mức án 9 tháng tù là chưa tương xứng với hành vi phạm tội vá thái độ của bị cáo Cự. Ảnh: Trương Khởi.

Sau đó chị Thảo Trang kể chuyện mình bị xâm hại cho người thân. Ngày 8/7/2015, cha của nạn nhân đến Công an quận 7 trình báo sự việc. Ngày 27/10/2015, chị Thảo Trang tố cáo và yêu cầu xử lý hình sự với Lê Phú Cự.

Tại cơ quan điều tra, Cự không thừa nhận việc hiếp dâm Thảo Trang. Anh ta khai chỉ muốn chụp hình mông em gái của vợ nhưng không may làm rơi điện thoại lên người.

Khi chồm lên giữ điện thoại thì đầu trúng vào mông của chị Thảo Trang, cùng lúc đó chị quay người lại nên đầu bị cáo trúng vào “vùng kín” của nạn nhân.

Suốt gần 3 năm, qua nhiều lần khởi tố, đình chỉ vụ án và phục hồi điều tra; đến ngày 16/7/2018, Công an TP.HCM mới khởi tố bị can và tạm giam Lê Phú Cự.

Tại tòa, Cự không thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết. Bị cáo cho rằng khi dùng điện thoại với ý định chụp hình Thảo Trang thì vô tình ngã, đập đầu vào mông của bị hại, chứ không phải dùng vũ lực hiếp dâm.

Tòa sơ thẩm nhận định hành vi của Cự phạm tội Hiếp dâm thuộc trường hợp chưa đạt. Ngoài ra, bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự. Do đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo 9 tháng tù về tội Hiếp dâm.

Hoài Thanh

Đang tải...
Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Gia Lai: Đi Trung Quốc học nghiên cứu sinh, giảng viên trường chính trị đem về bằng tiến sĩ… giả

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Gia Lai: Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

Gia Lai: Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

TIN MỚI

TÔI ĐI TÌM TÔI

TÔI ĐI TÌM TÔI

Tìm trong thanh tứ lan truyền/ Tìm trong ngũ nhạc khắp miền phù sinh/ Tìm trong ngọn gió phiêu linh/ Tìm trong sinh tử thấy...
Chống xói mòn ở vùng biển Miami

Chống xói mòn ở vùng biển Miami

Giới chức thành phố biển Miami, bang Florida (Mỹ) đã triển khai kế hoạch đổ thêm cát cho vùng bờ biển nghỉ dưỡng...
Hai phải

Hai phải

Sông Vĩ nước lên to. Một nhà giàu không may chết đuối. Có kẻ vớt được xác.