Đề nghị khởi tố cư sĩ đánh bé trai 11 tuổi ở Bình Thuận

Chủ tịch huyện Hàm Thuận Bắc đề nghị Cơ quan CSĐT khẩn trương củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án cư sĩ bạo hành bé trai 11 tuổi gây thương tích 9% tại cơ sở tự tu.

Chiều 7/8, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), cho biết đã xác định được thương tích của cháu K. (11 tuổi) do Lương Việt Đức (27 tuổi, ngụ xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc) gây ra là 9%. Chủ tịch huyện đề nghị CSĐT Công an huyện khẩn trương củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án trong tuần tới.

Nơi Đức đánh đập cháu K. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Chiều cùng ngày, Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Chánh thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, khẳng định Lương Việt Đức không có tên trong danh bộ tăng ni của tỉnh Bình Thuận.

Chánh thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận cho hay ngay khi vừa nhận được đơn của bà Võ Thị Hương, Ban Trị sự Phật giáo Bình Thuận cùng đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đến nhà riêng xác minh, thăm hỏi và động viên gia đình.

Qua xác minh ban đầu, Đức lập cơ sở tự tu tại gia khoảng 2 năm nay. Người này không có tên trong danh sách của Ban Trị sự Phật giáo Bình Thuận.

“Giáo hội Phật giáo Bình Thuận không quản lý ông Đức, nhân thân người này đang được cơ quan chức năng xác minh”, Đại đức Thích Nguyên Nguyệt khẳng định.

Những vết thương trên lưng bé trai. Ảnh: Gia đình nạn nhân cung cấp.

Đại đức cho biết thêm Giáo hội Phật giáo Bình Thuận không tổ chức các khóa tu hè kéo dài 3 tháng. Ngoài ra, các khóa tu do giáo hội tổ chức phải có sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Như Zing.vn đã đưa tin, bà Võ Thị Hương (ngụ tại TP Phan Thiết) tố cáo việc con trai 11 tuổi tham dự khóa tu hè tại nhà Lương Việt Đức (pháp danh Thiện Lam) và bị người này đánh đập gây thương tích. Ngoài ra, cư sĩ này còn có hành vi ấu dâm đối với bé trai.

Đức thừa nhận hành vi đánh bé trai nhiều lần bằng chổi quét bàn và ống nước nhựa; tuy nhiên, thanh niên này không thừa nhận việc ấu dâm như đơn tố cáo.

Xã Hàm Chính, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Huỳnh Hải

Đang tải...
Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Bác sĩ bị tố ôm sinh viên ngủ trong ca trực ở Nghệ An: ‘Dan díu’ bất chính?

Bác sĩ bị tố ôm sinh viên ngủ trong ca trực ở Nghệ An: ‘Dan díu’ bất chính?

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Vợ chết, chồng tự sát ngày giáp Tết

Vợ chết, chồng tự sát ngày giáp Tết

TIN MỚI

Hổ báo đầy đủ

Hổ báo đầy đủ

Có 'chiến binh Taeguuk (Hàn Quốc), có 'đại bàng vùng lưỡng hà' Saudi Arabia...có 'chuột túi' đến từ Úc và có 'đại...
Thời tiết Tết 3 miền dễ chịu

Thời tiết Tết 3 miền dễ chịu

Dịp Tết nguyên đán năm nay, miền Nam và Tây Nguyên nắng đẹp, nhiệt độ từ 21-35 độ C; miền Bắc có mưa Xuân, rét...