Để đỉa hút máu cứu chiếc mũi phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Dù rất sợ hãi nhưng không còn cách nào khác, người phụ nữ Mỹ đành phải để những con đỉa hút máu và ‘giải cứu’ chiếc mũi vừa phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

Shari Manchon, 40 tuổi, là một chuyên gia trang điểm đến từ Palm Beach, bang Florida, Mỹ. Trong dịp sinh nhật lần thứ 40 của mình vào năm 2017, Shari đã quyết định chi 15.000 bảng (gần 500 triệu đồng) để “làm mới” chiếc mũi của mình. Tuy nhiên, mọi thứ không như mong đợi biến cuộc phẫu thuật thẩm mỹ ấy thành ký ức đáng quên trong đời.

Shari Manchon, 40 tuổi đến từ Palm Beach, Florida, Mỹ. Ảnh The Sun

Shari đã phát hiện điều bất thường trên chiếc mũi mới của mình khi đang trong phòng thay đồ. Cô kể lại: “ Tôi đang thử một chiếc váy và nhìn vào gương bất chợt tôi thấy mũi mình đang biến sắc. Nó có màu tím rất đậm, gần như là màu đen mà sau này tôi mới biết là do tình trạng máu không thể lưu thông. Sau đó, tôi chạm vào nó và cảm thấy rất lạnh. Tôi vội vã chạy khỏi cửa hàng và đi gặp bác sĩ ngay lập tức”.

Khi ấy, người mẹ 40 tuổi mới trải qua cuộc phẫu thuật mũi và vô cùng hoảng hốt trước kết quả vừa nhận được. Mũi của cô bị biến dạng và sau đó cô phải đối mặt với tình trạng bệnh nhiễm trùng xoang mũi. Những thay đổi của chiếc mũi diễn ra trong vài tuần thực sự mang đến cú sốc cho Shari.

“ Thật là một điều khủng khiếp. Tôi cảm thấy rất xấu hổ mỗi khi phải giải thích với bạn bè lý do tôi bị như vậy ”, cô nhớ lại.

Một tháng sau đó, khi tình trạng vẫn không tiến triển, Shari gần như sụp đổ. Thay vì tiến hành thêm một cuộc phẫu thuật nữa, bác sĩ khuyên Shari gặp Tiến sĩ Donald Yoo, một trong những bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng nhất nước Mỹ để chữa trị tiếp.

Cô lặn lội vượt 2.500 dặm (hơn 4.000 km) để tới phòng khám của ông Donald ở Beverley Hills, California. Tuy nhiên, thăm khám xong, Tiến sĩ Donald lại không quyết định phẫu thuật cho Shari mà khuyên cô nên sử dụng đỉa để lưu thông máu.

Shari quyết định chọn phương pháp để đỉa hút hết máu tích tụ trên mũi. Ảnh: The Sun

Bà mẹ hai con chia sẻ: “Khi ấy, những suy nghĩ đầu tiên trong tôi là không đời nào tôi để một con đỉa hút máu, dù là bất cứ bộ phận nào trên cơ thể tôi”.

Nhưng rồi, người phụ nữ này cũng đành chấp nhận giải pháp cuối cùng, một phần cũng là do lời khuyên từ người chồng của cô.

“ Chồng tôi khuyên tôi hãy thử. Tôi cũng có chút vấn đề về da, trên mặt tôi có những đốm nhỏ và thậm chí đã có lúc tôi nghĩ đến việc xăm hình để khắc phục nhược điểm này trên khuôn mặt. Thế nên lúc ấy tôi nghĩ rằng biết đâu phương pháp dùng đỉa lại có thể giúp ích cho mình. Tiến sĩ nói rằng đó là cách duy nhất vì chiếc mũi đã bị tổn thương đến nỗi bất kỳ sự xâm lấn nào cũng chỉ làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn mà thôi” , Shari kể lại.

Shari hiện tại rất vui mừng về kết quả điều trị bằng đỉa. Ảnh The Sun

Sau đó, bà mẹ này được giới thiệu đến chuyên gia về đỉa Irina Brodsky ở Los Angeles, California. Shari được trị liệu với chi phí là 115 bảng (gần 3 triệu đồng) trong vòng nửa giờ để những con đỉa hút máu trên mặt cô trong suốt thời gian đó.

“Dù rất lo lắng nhưng tôi nghĩ trong tình huống này chỉ còn cách phải làm sao để thoát khói nó. Irina rất đẹp và cô ấy làm tôi thoải mái hơn. Tôi cảm thấy như những cái gai nhỏ xíu đang dính trên da tôi nhưng điều này có nghĩa là mọi thứ đang rất tốt. Sau đó, tôi cảm thấy rất thoải mái ”, Shari chia sẻ.

Chỉ sau 3 ngày, mũi của Shari đã trở lại bình thường, máu đã được lưu thông. Tình trạng đổi màu hay lạnh, nhiễm trùng xoang mũi cũng đã hoàn toàn được loại bỏ.

Shari trở về Florida và tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho cô con gái vào vài ngày sau đó. Cô vui mừng khoe chiếc mũi mới của mình.

Shari đã có thể trở về nhà chỉ sau 3 ngày điều trị và kịp tổ chức sinh nhật cho cô con gái. Ảnh The Sun

“Tất cả máu không lưu thông được đã được hút ra bởi những con đỉa và thay vào đó là những dòng máu sạch. Tôi đã nghĩ rằng không thể tổ chức sinh nhật cho bọn trẻ, nhưng cuối cùng tôi đã làm được và chẳng còn ai để ý đến chiếc mũi của tôi” , Shari vui vẻ cho hay.

Trong khi đó, lũ trẻ nhà Shari có vẻ thích thú khi được xem lại video trị liệu của mẹ. Bà mẹ hai con cũng thể hiện sự thay đổi cách nghĩ về y học: “ Tôi có thể khá tốn kém nếu lựa chọn phẫu thuật bổ sung để điều trị. Nhưng thay vào đó, cách trị liệu bằng đỉa của bác sĩ Irina chỉ khiến tôi mất khoảng 115 bảng so với 15.000 bảng chi phí phẫu thuật thì con số này quá bé nhỏ”.

Thậm chí, người phụ nữ 40 tuổi còn mong muốn quay trở lại Los Angeles trong tương lai gần bởi cô cảm thấy phương pháp trị liệu bằng đỉa có thể làm căng da và nâng cơ mặt.

TIN MỚI