Dậy sóng mạng: Thấy cụ ông đi bộ giữa trời nóng, cô gái có ‘hành động’ khiến ai nấy đều cảm phục

Câu chuyện về tấm lòng tốt vẫn đang được dân mạng rần rần chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Đa số đều dành lời khen ngợi có cánh cho cô gái trẻ.

Chân dung cô gái có tấm lòng thơm thảo

Theo đó, giữa trưa ngày 4/5, cô gái trẻ đã trông thấy cụ ông đi bộ dưới cái nắng gay gắt nên đã dừng xe để hỏi chuyện.

Sau đó, toàn bộ diễn biến câu chuyện được một nhân chứng kể lại: “Cụ ông đang muốn vào Lâm Đồng mà không có tiền. Chị bèn chở cụ ra ga Long Biên (Hà Nội), tính mua vé tàu luôn cho cụ. Nhưng vì sắp muộn giờ làm buổi chiều và ra không biết tàu có vào trong đó hôm nay không nên chị đổi hướng, nhờ anh xe ôm công nghệ chở cụ xuống bến xe Nước Ngầm.

Khi nghe nói giá vé vào khoảng 600-700 nghìn đồng cụ bảo thôi, cụ đi tàu cho rẻ. Chị gái ấy nói luôn: “Con đã giúp thì con sẽ giúp đến nơi! Rồi chị đưa cho anh xe ôm 1 triệu đồng (tiền công xe ôm lẫn tiền vé xe và tiền uống nước dọc đường cho cụ).

Chị còn không quên dặn anh Be là đưa giúp cụ vào tận quầy mua vé luôn! Nhìn chị em nghĩ chắc chị cũng chẳng giàu về tiền bạc, nhưng chị rất giàu về tình người. Chúc chị và gia đình luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Cảm ơn chị!”.

Ngay sau vài giờ đăng tải, bài đăng đã thu hút được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Nickname Xuân Anh viết: “Thời buổi phức tạp, không phải ai cũng cởi mở để trao đi niềm tin và tiền bạc như bạn đâu. Cụ ông đã may mắn khi gặp được người tử tế”.

“Đúng là cảm động quá, cô ấy đang vội đi làm mà vẫn dừng lại giúp người ta. Đúng là tấm lòng thơm thảo quá. Nhờ có cô gái này mà tôi thấy cuộc đời như tươi đẹp hơn”, nickname Nguyễn Phương Anh bày tỏ.

Còn tài khoản Phúc Trường nhắn nhủ: “Đọc câu chuyện mà thấy vui lây. Người tốt luôn ở xung quanh chúng ta. Chúc cụ ông và cô gái gặp nhiều may mắn”.

Người đăng tải chia sẻ thêm, sau khi câu chuyện được chia sẻ, bạn bè cô gái (người đã cho cụ ông tiền) có tag cô vào bài đăng, đáp lại, cô nói rằng, bản thân làm việc tốt không phải vì muốn được chú ý hay biểu dương. Cô cũng hy vọng hành động nhỏ của bản thân sẽ khích lệ những người khác cùng làm việc tốt.

Trước đó, chàng trai Hoàng Hải (Hà Nội) cũng gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện về cô chủ shop quần áo và cụ bà đi lạc. Theo đó, vào buổi trưa nắng ngày 2/5 khi chàng trai phóng xe đi mua đồ cho mẹ thì chứng kiến cô N.A chủ shop quần áo gần nhà đang đút cơm cho cụ bà bị đi lạc. Hành động giản dị, chân thực đó đã khiến anh xúc động. Khi anh hỏi thăm mới hay, cụ bà tuổi già mắc chứng nhớ nhớ, quên quên. Thấy cụ đói lả, tội nghiệp nên N.A đã chủ động cho cụ ăn rồi tìm người nhà cho cụ.

Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, hành động tuy nhỏ của chị N.A mang ý nghĩa lớn lao. Từ đây, lan tỏa thông điệp về lòng yêu thương, sự sẻ chia với những số phận éo le, bất hạnh xung quanh.

Khải Nguyên (Tổng Hợp)

Đang tải...
Đắk Lắk: Phát hiện Bảo vệ trường Tiểu học tử vong trong tư thế treo cổ

Đắk Lắk: Phát hiện Bảo vệ trường Tiểu học tử vong trong tư thế treo cổ

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Giá tiêu hôm nay 27/10: Tiếp tục tăng ở Tây Nguyên, cao nhất 54.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/10: Tiếp tục tăng ở Tây Nguyên, cao nhất 54.500 đồng/kg

Bắt giữ một người đàn ông liên quan đến vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

Bắt giữ một người đàn ông liên quan đến vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

TIN MỚI