Đây là món phụ kiện có ý nghĩa nhất với Nữ hoàng Anh

Dù có vận phục sức khác nhau trong mỗi lần tham dự sự kiện, song Nữ hoàng hầu như luôn đeo sợi dây chuyền này trên cổ.

Phong cách thời trang đặc trưng của Nữ hoàng Elizabeth II gắn liền với những bộ trang phục sáng màu, túi xách Launer đen tuyền bí ẩn và hàng loạt phụ kiện trang sức tinh xảo. Từ trâm cài áo Lovers Knot mà bà từng mang trong lễ cưới của William và Kate, đến trâm cài Scarab từ kim cương, vàng và đá ruby được Hoàng thân Philip trao cho bà năm 1966, bất cứ trang sức nào trong bộ sưu tập của Nữ hoàng cũng khiến giới mộ điệu thời trang phải trầm trồ.

Đây là món phụ kiện có ý nghĩa nhất với Nữ hoàng Anh Ảnh 1

Nữ hoàng sở hữu bộ sưu tập trang sức đồ sộ.

Song, quân chủ nước Anh có một món phụ kiện mà bà cực kỳ yêu thích, hầu như không nỡ rời – một chuỗi vòng ngọc trai ba sợi. Đây là vật trang sức đồng hành cùng Nữ hoàng khắp các sự kiện, hiếm khi bà xuất hiện trước mặt công chúng mà không đeo sợi dây chuyền thanh nhã này trên cổ. Dễ thấy Nữ hoàng rất mực trân trọng và yêu quý sợi dây chuyền, bởi đó là món quà bà được vua cha George VI tặng cho.

Đây là món phụ kiện có ý nghĩa nhất với Nữ hoàng Anh Ảnh 2

Vương nữ Elizabeth và vua cha.

Dù bận rộn việc chính sự, nhưng Vua George VI luôn dành thời gian cho các con của mình, đặc biệt là Vương nữ Elizabeth. Nhà vua đã viết một lá thư gửi con gái nhân ngày bà bước vào giáo đường với Hoàng thân Philip, trong đó có đoạn: “Lòng ta dâng đầy nỗi tự hào khi dìu tay con bước vào Tu viện Westminster. Nhưng khi trao tay con cho Đức Tổng Giám mục, ta cảm thấy mình đã đánh mất báu vật quý giá trong đời”.

Đây là món phụ kiện có ý nghĩa nhất với Nữ hoàng Anh Ảnh 3

Vương nữ Elizabeth bên cha mẹ.

“Trong suốt quá trình đó, con rất đỗi bình tĩnh và tự tin thốt lời thề nguyện, đến nỗi ta cũng chân thành tin tưởng rằng mọi chuyện sẽ ổn. Bấy nhiêu năm qua, con đã dần trưởng thành nhờ sự dạy dỗ của thân mẫu con, người tuyệt vời nhất trên thế giới trong mắt ta, con biết đấy. Và ta biết rằng mình hoàn toàn có thể tin tưởng năng lực của con cũng như Philip trong sự nghiệp kế tục nhiệm vụ hoàng gia. Con rời đi khiến cuộc sống của chúng ta trống vắng đi nhiều lắm, nhưng hãy nhớ đây vẫn là nhà con, cứ thường xuyên về thăm càng nhiều càng tốt”, ông tiếp lời.

Đây là món phụ kiện có ý nghĩa nhất với Nữ hoàng Anh Ảnh 4

Nữ hoàng cực kỳ trân trọng món quà của cha.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang. Năm 1952, Nữ hoàng – khi ấy vẫn là Vương nữ Elizabeth – mới 25 tuổi, Vua George VI đột ngột qua đời trong giấc ngủ, khiến bà phải gấp rút trở về kế vị. Đã nhiều năm trôi qua, song Nữ hoàng chưa phút nào quên lãng tình thương ấm áp mà cha dành cho mình. Chính vì thế, bà vẫn một mực không rời chiếc vòng cổ mà ông tặng thuở bé. Nữ hoàng trân trọng sợi dây ngọc trai đến mức bà phải đặt làm riêng một chiếc y hệt để mang luân phiên, tránh cho món quà vua cha tặng bị hao mòn theo năm tháng.

Đây là món phụ kiện có ý nghĩa nhất với Nữ hoàng Anh Ảnh 5

Sợi dây chuyền luôn gắn bó với bà trong đủ các sự kiện lớn nhỏ.

Bên cạnh lòng thành kính dành cho thân phụ quá cố, Nữ hoàng đích thực có niềm đam mê với trang sức ngọc trai. Năm 1953, quân chủ nước Anh được Qatar tặng một chuỗi ngọc trai có đính kim cương, bổ sung vào bộ sưu tập phụ kiện ngọc trai khổng lồ mà bà sở hữu. Trong lễ cưới năm 1947, vua nước Bahrain gửi tặng bà 7 viên ngọc trai quý giá, 2 trong số đó đã được chế tác thành khuyên tai đính kim cương.

Đây là món phụ kiện có ý nghĩa nhất với Nữ hoàng Anh Ảnh 6

Bản thân Nữ hoàng cũng rất yêu thích trang sức ngọc trai.

Năm 1979, chính phủ Qatar tặng Nữ hoàng sợi dây chuyền ngọc trai sáu vòng gắn kim cương cực kỳ tinh xảo, kèm hoa tai đồng bộ. Ngoài ra, bà còn được thừa hưởng đôi hoa tai ngọc trai từ Nữ hoàng Victoria. Năm 2002, Nữ hoàng còn nhận được chiếc trâm cài áo hình vỏ sò với viên ngọc trai lớn ở trung tâm, vốn thuộc sở hữu của Hoàng thái hậu Elizabeth từ năm 1944.

Không chỉ Nữ hoàng, Công nương Diana và Kate cũng có tình yêu đặc biệt với ngọc trai. Nữ công tước xứ Cambridge từng mượn một số trang sức tinh xảo của Nữ hoàng để điểm trang trong các sự kiện, trong đó có một chiếc vòng cổ bốn sợi đính kim cương từ các viên ngọc trai được nuôi cấy, vốn là món quà của chính phủ Nhật Bản gửi đến Nữ hoàng.

Thanh Vân

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...
Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...