Đây là lý do khiến bạn phải giặt quần áo mới mua trước khi mặc

Việc giặt quần áo mới mua thường bị nhiều người bỏ qua. Nhưng có những nguyên nhân khiến bạn phải duy trì thói quen này.

Theo các nghiên cứu, nếu mặc quần áo mới chưa giặt có thể bạn sẽ bị kích ứng da. Nguyên nhân do trên quần áo có thể dùng thuốc nhuộm và các loại hóa chất khác nhau.

Mặt khác, trong quá trình thử quần áo của nhiều người sẽ làm lây truyền các vi sinh vật, vi khuẩn, vi trùng. Chúng có thể gây viêm da, đáng lo ngại hơn là những quần áo lót.

Một chiếc quần áo, trước khi đươc mua sẽ có rất nhiều người thử và mặc. Trong đó có thể có những người mắc bệnh ngoài da, bệnh da liễu, bề mặt da không được vệ sinh sạch sẽ.

Chuyên gia Bordone từng cảnh báo, với quần áo sau khi mua về không giặt có thể bị lan truyền bệnh ghẻ. Nguyên nhân do những người đã thử trước đó mắc ghẻ hoặc bệnh ngoài da, lưu lại vi khuẩn trên bề mặt quần áo khi thử.

Tuy nhiên, theo chuyên gia trên, nguy cơ mắc ghẻ là thấp. Khi thử quần bơi, quần lót hay áo ngực nên mặc thêm một lớp quần áo để ngăn chặn virus, vi khuẩn bám lên da bạn đặc biệt ở vùng hậu môn.

Còn chuyên gia Lana Hogue cho rằng, phải giặt quần áo mới mua về trước khi mặc. Thậm chí, với cả những loại áo quần có chất liệu cotton cũng cần phải giặt sạch sẽ. Đặc biệt với những quần áo tiếp xúc trực tiếp với da hoặc thấm mồ hôi của bạn.

Những nguy cơ đáng sợ

Tiến sĩ Belsito cho hay, có một số sản phẩm may mặc từng bị phát hiện có chất gây viêm da tiếp xúc và kích ứng viêm da dị ứng. Chúng còn có thể gây bệnh chàm do bề mặt vải có loại chất chống nhăn.

Mặt khác, bạn cũng không thể biết được có bao nhiêu người đã thử quần áo trước đó, cũng không thể nhìn thấy các virus, vi khuẩn, vi trùng tồn tại trên bề mặt vai cũng như trong các mặt hàng dệt.

Mặt khác, vị chuyên gia nói trên cũng nhắc đến nguy cơ ở các phòng thử đồ. Đây có thể là nơi để vi khuẩn, nấm và rận tồn tại và phát triển. Nhưng không phải ai cũng đề phòng cẩn thận.

Theo chuyên gia Belsito, ông từng chứng kiến rận truyền từ người này qua người khác do thử đồ. Các khách hàng có thể đối mặt với nguy cơ truyền nhiễm khi mặc quần áo chung với người khác.

Trong một số sản phẩm quần áo có kèm gói chống ẩm nhằm hút ẩm, tránh nấm mốc phát triển khi vận chuyển. Tuy nhiên, đôi khi những gói này cũng không thể ngăn cản hoàn toàn nấm mốc và chúng có thể chứa hóa chất gây phản ứng da nghiêm trọng.

Với quần áo mới mua về có thể khiến bạn khó chịu do mùi hóa chất. Để loại bỏ mùi khó chịu, bạn có thể dùng muối hòa vào nước rồi ngâm quần áo một lúc. Muối có tính sát khuẩn, diệt được các virus, vi khuẩn ở mức độ nhẹ nhằm tránh bi viêm nhiễm da.

Ngoài muối, cầu kỳ hơn bạn có thể dùng giấm và nửa túi sửa. Hòa sữa và giấm vào nước rồi cho quần áo vào ngâm khoảng 10 phút sau đó giặt bình thường.

Đang tải...
Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

TIN MỚI