Dây điện như mạng nhện ‘tử thần’ treo trên đầu người dân Sài Gòn

Hệ thống dây điện đan xen chằng chịt như mạng nhện chằng chéo trên đường, sát vách nhà trở thành mối hiểm họa như ‘tử thần’ treo lơ lửng trên đầu người dân Sài Gòn. Đặc biệt, vào mùa mưa, ngập nước.

Thời gian qua, xảy ra nhiều vụ tai nạn điện, cháy nổ liên quan đến đường dây điện trên cao ở TPHCM gây thiệt hại tài sản và gây hoang mang cho người dân.

Đặc biệt, vụ việc ông Lương Nhật Hòa (60 tuổi), bị dây điện đứt rơi trúng dẫn đến tử vong do điện giật xảy ra vào sáng 17/8 là lời cảnh báo về tình trạng mất an toàn ở các đường dây điện trên cao ở TPHCM.

Sáng 18/8, phóng viên trở lại đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Tân Bình sau khi xảy ra vụ đứt dây điện khiến ông Hòa bị giật tử vong, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, lo lắng về hệ thống dây điện chằng chịt trên đường.

Ghi nhận của phóng viên, dọc tuyến đường Nguyễn Trọng Tuyển, hệ thống dây điện chằng chịt như mạng nhện vắt ngang đường, lơ lửng trước cổng trường học, nhà dân.

Nhiều trụ điện, đầu mối nối dây điện có dấu hiệu bị gỉ sét, một số trụ điện nghiêng hẳn ra đường có khả năng ngã bất cứ lúc nào.

Tương tự, ghi nhận trên nhiều tuyến đường khác ở TPHCM, hệ thống dây điện mạng nhện chằng chịt tại các ngã tư, chợ…

Thậm chí, tủ điện bị bung nắp trên cao khi gặp trời mưa gió, nguy cơ chập điện, cháy nổ cao.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó TGD kiêm Trưởng ban truyền thông, Tổng công ty điện lực TPHCM cho biết, sau khi xảy ra sự cố đứt dây điện ở quận Tân Bình khiến người đàn ông bị điện giật tử vong, Điện lực TPHCM đã có công điện khẩn gửi các công ty điện lực trực thuộc tiến hành tổng kiểm tra, rà soát lại hệ thống đường dây điện trên cao.

Đặc biệt, gấp rút thẩm, điều tra lại các đường dây điện lâu năm, thiết bị nhỏ, các đường dây có nhiều mối nối, đường dây bắc ngang các trường học, khu chợ, những khu vực thường xuyên ngập nước… để xử lý ngay các điểm không an toàn.

Về lâu dài, điện lực TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ ngầm hóa đường dây điện. Đến nay, một số quận trung tâm như quận 1, 3, tỉ lệ ngầm hóa gần như đạt 100%, các quận, huyện ngoại thành cũng đang tiến hành ngầm hóa.

Đồng thời, điện lực TPHCM cũng đang nghiên cứu một số giải pháp như dùng khánh định vị để định vị 3 dây điện lại chung với nhau. Trong trường hợp một dây bị đứt thì hai dây còn lại sẽ giữ, không để rơi xuống đất gây mất an toàn cho người dân.

Ông Thanh cũng khuyến cáo người dân khi trời mưa gió lớn thì không nên đi, đứng dưới các trụ điện, đường dây điện. Trong trường hợp mưa tạt nước vào nhà thì phải cúp cầu giao điện để đảm bảo an toàn.

Ngô Bình

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Đắk Lắk: Bước đi khởi đầu xây dựng đô thị thông minh Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Bước đi khởi đầu xây dựng đô thị thông minh Buôn Ma Thuột

TIN MỚI