Đầu tư hơn 800 tỷ đồng sản xuất trứng gà công nghệ cao tại Phú Thọ

Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ với quy mô đầu tư hơn 800 tỷ đồng được áp dụng công nghệ hiện đại trong chăn nuôi, sẽ góp phần cung ứng cho thị trường khoảng 175 triệu quả trứng sạch/năm.

Trứng gà ĐTK được kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao là hoạt động và chủ trương được Chính phủ, cũng như toàn ngành nông nghiệp hướng đến. Trong đó, doanh nghiệp được xem là đầu tàu dẫn dắt sản xuất của nền nông nghiệp.

Thực hiện chủ trương này, ngày hôm nay (4/3) Công ty Cổ phần ĐTK phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ khánh thành và chính thức đưa vào vận hành giai đoạn 1 Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ, tại xã Tề Lễ (huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ).

Dự án có quy mô đầu tư hơn 800 tỷ đồng bằng việc ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong chăn nuôi gà đẻ trứng của Nhật, Mỹ, Isarel.

Dự kiến, công suất sản xuất của nhà máy sẽ đạt khoảng 500.000 quả trứng mỗi ngày, tương đương 175 triệu quả trứng/năm. Đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam có khả năng kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng sạch.

Bà Đào Tú Khanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần ĐTK cho biết, toàn bộ quy trình sản xuất của Nhà máy trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ hoàn toàn tự động và khép kín, kiểm soát và cách ly tối đa với môi trường bên ngoài, đảm bảo an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các phương tiện được khử trùng sạch sẽ trước khi vào khu vực nhà máy. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

“Thời gian cung ứng sản phẩm từ khi gà đẻ tới hệ thống cửa hàng, siêu thị chỉ trong vòng 24 giờ nên người tiêu dùng sẽ được sử dụng sản phẩm trứng tươi, sạch hằng ngày với chuỗi khép kín và có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng trong từng khâu sản xuất,” bà Đào Tú Khanh nhấn mạnh.

Về vấn đề kiểm soát an toàn sinh học và chất lượng con giống, anh Nguyễn Xuân Tính, phụ trách phòng hành chính công ty ĐTK cho biết, nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đầu tư 100% các con giống chất lượng hàng đầu từ những thương hiệu uy tín trên thế giới như gà giống của tập đoàn Hy-line Mỹ.

“Đây là tập đoàn hàng đầu thế giới về giống gà đẻ trứng, có bề dày về công nghệ gen phân tử, cung cấp giống cho hơn 130 nước, với thị phần gà giống trứng tại Mỹ chiếm trên 70%, hơn 60% tại Trung Quốc và trên 50% tại 10 thị trường lớn nhất toàn cầu,” anh Tính nói.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ cũng đánh giá cao mô hình đầu tư của doanh nghiệp đồng thời đề nghị thời gian tới, công ty tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 2, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể của tỉnh, của huyện Tam Nông đảm bảo sản xuất kinh doanh hiệu quả, hài hòa lợi ích giữa công ty và người lao động.

Mặt khác, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Hải cũng yêu cầu doanh nghiệp tiếp tục quan tâm đầu tư những tỉnh có tiềm năng, tạo thành chuỗi liên kết bền vững; đẩy nhanh đầu tư cơ sở giết mổ, chế biến tập trung tại địa phương. Cùng với đó, tiến hành liên kết, hợp tác với địa phương trong việc cung cấp các sản phẩm đầu vào, đầu ra; tăng cường kiểm tra kiểm soát, đảm bảo chất lượng an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường; tạo điều kiện để địa phương phát triển nông nghiệp hữu cơ…

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất trứng công nghệ cao ĐTK ở Phú Thọ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Chủ tịch Đào Tú Khanh cũng cho biết, sau hơn 10 tháng xây dựng và hoàn thiện, ngày 21/11/2016 vừa qua, Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ đã chính thức chào đón lô gà 1 ngày tuổi đầu tiên và đưa khu gà hậu bị đi vào hoạt động.Tại đây, những đàn gà được chăm sóc và nuôi dưỡng đặc biệt, trong điều kiện lý tưởng, cách ly với môi trường bên ngoài, kiểm soát tốt các vấn đề an toàn sinh học.

Sau 16 tuần kể từ thời điểm trên, giữa tháng 3/2017, đàn gà đầu tiên sẽ được chuyển sang khu gà đẻ để sản xuất trứng. Và trong tháng 4/2017, nhà máy sẽ cung cấp những quả trứng gà đầu tiên ra thị trường.

Tại buổi lễ lãnh đạo nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ đã ký kết hợp đồng cung ứng phân bón hữu cơ, trứng gà sạch với các đối tác bạn hàng.

ĐTK là doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam có gần 30 năm gắn bó và đồng hành cùng nhà nông (từ năm 1988) với lĩnh vực khởi nghiệp là kinh doanh thuốc thú y, khi ngành chăn nuôi còn chưa phát triển.

Đến nay ĐTK sở hữu 8 đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, mỗi đơn vị đóng vai trò là một mắt xích quan trọng không thể tách rời trong chuỗi sản xuất chăn nuôi khép kín của mình.

Từ năm 2013, ĐTK vinh dự được nằm trong tốp đầu 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. doanh thu trung bình đạt hơn 5.000 tỷ đồng và mảng xuất khẩu nông sản liên tục nằm trong tốp 5 đơn vị xuất khẩu càphê lớn nhất tại Việt Nam./.

Đang tải...
Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Lâm Đồng: Lũ bất ngờ ập về, 4 du khách bị cuốn trôi cùng cầu treo, 2 người may mắn thoát nạn

Lâm Đồng: Lũ bất ngờ ập về, 4 du khách bị cuốn trôi cùng cầu treo, 2 người may mắn thoát nạn

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Đắk Nông: Hi hữu – Lần đầu tiên một cuộc thi người đẹp mà không có ai đăng quang

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

TIN MỚI