Đâu mới là đối tượng khổ sở nhất trong đại dịch virus corona?

Những người già sức khỏe yếu hoặc người nghèo là các đối tượng không thể đủ kiên nhẫn để xếp hàng mua khẩu trang trong tâm điểm đại dịch virus corona hiện nay.

Tờ scmp dẫn tin, một phụ nữ đơn thân đã phải tái sử dụng khẩu trang trong 5 ngày liên tiếp vì không có khẩu trang để dùng.

Đâu mới là đối tượng khổ sở nhất trong đại dịch virus corona? Ảnh 1

Người dân xếp hàng mua khẩu trang giữa đại dịch virus corona. Ảnh:May Tse

Các chuyên gia y tế liên tục lên tiếng kêu gọi chính phủ nên có biện pháp giảm căng thẳng cho người già và các gia đình thu nhập thấp trong thời gian khan hiếm khẩu trang giữa đại dịch virus corona bùng phát.

Alice Chan – một bà mẹ đơn thân sống trong một căn hộ nhỏ bế ở Tai Kok Tsui nói rằng, cô đã phải tái sử dụng nhiều lần với một chiếc khẩu trang trong 5 ngày liên tiếp.

“Tôi đã treo khẩu trang đằng sau cánh cửa và sử dụng hàng ngày. Tôi biết điều này không hề tốt nhưng tôi không muốn phải chi tiêu quá nhiều vào việc mua khẩu trang vào thời điểm hiện tại. Điều này thật sự khó khăn”, bà mẹ đơn thân này cho biết.

Alice Chan nói rằng, mặc dù có được 5 chiếc khẩu trang từ chùa vào ngày 5/2 nhưng cô vẫn tiếp tục sử dụng lại chiếc cũ cho tới khi không thể dùng được nữa trong bối cảnh khẩu trang khan hiếm hiện tại.

Trong khi đó, một người đàn ông 79 tuổi tên Chan bị bệnh tim và tiểu đường cũng nói rằng, ông cảm thấy quá mệt mỏi phải xếp hàng nhiều giờ để mua khẩu trang.

Sống cùng vợ trong một căn hộ nhỏ ở Sham Shui Po, ông Chan nói rằng, ông chỉ còn 4 cái khẩu trang và không biết bằng cách nào để có thể mua thêm được nữa.

“Chúng tôi không biết bằng cách nào để có thể đặt mua trên mạng. Vợ tôi và tôi có ý định sẽ tái sử dụng chúng trong những ngày tiếp theo và tránh ra ngoài khi không cần thiết”, ông Chan nói.

Giá khẩu trang và các dụng cụ sát khuẩn leo thang chóng mặt trong bối cảnh hiện tại. Người dân lo lắng vì đại dịch virus corona vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

“Tôi có nghe đồn rằng việc sử dụng khẩu trang có thể tái sử dụng. Chính phủ nên có biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm giảm các tin đồn”, bà mẹ đơn thân cho biết.

Hồng Nhung

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI