Đau khổ chia tay tình yêu 3 năm để lấy chồng già, đêm tân hôn tôi đứng không vững

Tôi năm nay 27 tuổi, dự định cuối năm sẽ làm đám cưới với Hải vì chúng tôi yêu 3 năm rồi, thậm chí đã công khai với gia đình hai bên chuyện chuyển về ở trọ cùng nhau.

Hải là chàng trai hơn tôi 2 tuổi, là anh cả trong một gia đình đông anh em, bố mẹ làm nghề nông vất vả. Vậy nên mỗi tháng đi làm anh phải gửi về quê cho bố mẹ 5 triệu để phụ nuôi các em và thuốc thang cho người bố bị tai biến gần 2 năm nay.

Nhiều khi nhìn những vất vả trong tương lai tôi cũng thấy nản nhưng vì bên nhau một thời gian dài, một phần cũng “quen hơi” nhau nên tôi không thể xa Hải.

Biến cố chỉ xảy đến khi bố tôi làm ăn thua lỗ và phải đi vay 3 tỷ để trả nợ. Con số 3 tỷ với một đứa con gái làm công ăn lương như tôi là số tiền quá khủng khiếp, tôi biết kiếm đâu ra dù rất thương bố mẹ.

Hải thì không hiểu lòng tôi, liên tục trách móc rằng bố mẹ tôi già rồi còn làm gánh nặng cho con cái, rằng ai làm thì người đó chịu, hà cớ chi mà tôi phải lo trả nợ cho bố mẹ.

Trước đây, có lẽ cũng do kinh tế eo hẹp nên Hải chẳng chiều chuộng gì tôi, anh có phần hơi ích kỷ và chỉ nghĩ đến bản thân cũng như gia đình mình. Lễ tết về nhà tôi anh chưa từng bỏ tiền mua lấy một giỏ quà, sợ bố mẹ suy nghĩ nên thi thoảng tôi phải mua đồ gửi về nói là con rể tương lai biếu bố mẹ.

Ảnh minh họa

Áp lực với khoản nợ quá lớn, mẹ tôi gọi điện cho tôi và nói mai mối cho tôi một đám cực xịn trên thành phố. Ông ấy không may vợ mất sớm nên ở vậy cả chục năm nuôi con cái trưởng thành, giờ ngót nghét 50 tuổi mới nghĩ đến hạnh phúc của riêng mình.

Mẹ tôi còn bảo tuy từng đó tuổi nhưng vì có điều kiện nên trông ông ấy rất phong độ, tính tình lại điềm đạm, nếu tôi gật đầu đám này thì số nợ của gia đình cũng được ông ấy trả đỡ, hơn nữa tôi về đó chắc chắn cũng sẽ được cưng chiều.

Thương bố mẹ, tôi chia tay mối tình suốt mấy năm qua, chuyển khỏi căn nhà trọ cùng nhau chung sống lâu nay, tôi khóc như mưa vì biết rằng từ nay cuộc đời mình sẽ rẽ sang một hướng khác.

Đám cưới của tôi với người đàn ông ấy nhanh chóng được tiến hành. Có lẽ thấu hiểu sự thiệt thòi của tôi khi về làm vợ kế nên ông chồng già không tiếc tay chi mạnh cho đám cưới vô cùng hoành tráng.

Đến đêm tân hôn tôi cũng chẳng hào hứng gì vì suy cho cùng đây cũng là đám cưới của sự trao đổi, tôi cần tiền còn ông ấy cần tình.

Thế nhưng khi tôi vừa bước vào phòng tân hôn, chồng nói một câu khiến tôi vô cùng kinh ngạc. Anh xin lỗi vì khiến tôi có cảm giác làm đám cưới như để trả nợ ân tình, nếu tôi chưa sẵn sàng thì anh cũng không gượng ép, anh muốn chúng tôi thực sự có tình cảm với nhau rồi mới làm chuyện ấy.

Vậy là anh lẳng lặng mang chăn gối sang phòng bên ngủ trước sự ngỡ ngàng của tôi. Đúng là tôi chưa thực sự thoải mái với đám cưới này nhưng thực sự xúc động trước hành động cao thượng của chồng.

Những ngày sau anh vẫn lặng lẽ quan tâm, yêu chiều tôi. Bận rộn nhưng anh vẫn sắp xếp thời gian về nhà sớm ăn cơm cùng tôi, cuối tuần đưa tôi đi dạo phố, mua tặng tôi những món quà đắt tiền… Đó đều là những việc mà người yêu cũ chưa từng làm với tôi.

Sau 2 tháng về nhà chồng, tôi thực sự bị chồng “đánh gục” bởi sự quan tâm, chăm sóc của anh. Và đến giờ thì tôi rất tự tin khi sánh bước cùng anh trên phố.

Bạn đọc Quỳnh Anh

Đang tải...
Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

TIN MỚI