Đau đầu vì mỗi tháng đưa cho vợ 30 triệu mà vẫn suốt ngày kêu hết tiền

Hàng tháng, Tuấn đưa cho vợ 30 triệu tiền lương, chỉ giữ lại cho mình 3 triệu tiền xăng xe, cà phê với bạn bè vậy nhưng Hương thường xuyên kêu than là không đủ chi tiêu.

Tuấn và Hương yêu nhau từ hồi sinh viên. Hương học trường Thương mại, còn Tuấn học Giao thông. Tình yêu sinh viên khá trong sáng. Hai người khác quê nhưng đều là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội học. Ngày đó, Tuấn luôn thầm nghĩ cảm ơn ông Trời đã đem lại cho mình một cô người yêu xinh xắn, biết điều và rất sòng phẳng.

Mỗi lần Tuấn mời Hương đi chơi hay ăn cơm là cô lại đưa tiền cho Tuấn đòi “campuchia”, hoặc nói “hôm nay anh mời em thì hôm này em sẽ mời lại”. Nếu hôm đó Hương mời Tuấn ăn chè thì hôm sau kiểu gì cô ấy cũng đòi anh mời lại và thường là bữa ấy sang hơn.

Ảnh minh họa.Có thể bạn quan tâm

Sau khi ra trường 2 năm, Tuấn và Hương cưới nhau. Đêm tân hôn với Tuấn thật đáng nhớ, nhưng không phải là sự ngọt ngào của ái ân mà là, sau khi tiếp đãi bạn bè, người thân, tắm rửa xong, bước vào phòng, Tuấn thấy vợ đang ngồi ghi ghi chép chép cùng với đống phong bì mừng cưới.

Tuấn giục Hương đi nghỉ, để hôm sau kiểm đếm cũng được nhưng giọng cô tỉnh queo: “Số tiền mừng cưới được hơn 100 triệu này em cất đi để tiết kiệm nhé”. Tuấn thấy vậy mới bảo vợ gửi cho bố mẹ anh trả tiền lo dịch vụ, cỗ bàn rồi thừa thì cất đi. Hương im lặng, mấy ngày sau Tuấn có hỏi mẹ anh thì thấy bà bảo Hương không đưa. Mẹ Tuấn bảo thôi, số tiền đó coi như ông bà cho vợ chồng anh làm vốn.

Một thời gian sau cưới, Hương có bầu. Tuấn lấy hết số tiền mình có gửi tiết kiệm trước khi cưới vợ và vay mượn bạn bè, bố mẹ được hơn 600 triệu để mua một căn chung cư 60m2. Cuộc sống vợ chồng Tuấn vì vậy mà cũng tạm ổn. Con gái Tuấn chào đời trong niềm vui của cả hai bên nội, ngoại.

Công bằng mà nói, Hương tính cũng không đến nỗi nào nhưng có điều cứ mở miệng ra là cô kêu “tiền, tiền”. Tuấn nghĩ, có thể do vợ mình là kế toán nên việc tính toán, chi li, tài chính ăn sâu vào máu.

Tuấn để ý, cứ mỗi lần đưa lương cho vợ, hôm đó Hương ra vẻ đon đả, chăm sóc và nấu nướng tươm tất cho bố con anh. Nhưng tháng nào mà anh chậm lương thì cô “mặt nặng mày nhẹ”. Ảnh minh họa.

Tuấn thoáng tính, ít soi mói nhưng sống chung với Hương hơn 3 năm nay, càng ngày Tuấn càng thấy rõ vợ coi trọng tiền bạc. Hàng tháng, Tuấn đưa cho vợ 30 triệu tiền lương, chỉ giữ lại cho mình 3 triệu tiền xăng xe, cà phê với bạn bè vậy nhưng Hương thường xuyên kêu than là không đủ chi tiêu trong khi cô cũng đi làm, thu nhập tầm 10 triệu/tháng.

Vợ chồng Tuấn không phải thuê nhà, con gái mới đi mẫu giáo trường công mất 1,5 triệu (đã bao gồm tiền ăn trưa và học thêm). Bố mẹ Tuấn ở quê, ông bà đều có lương hưu, vợ chồng anh không phải gửi tiền cho ông bà, chỉ thỉnh thoảng dịp lễ, tết mới biếu ông bà chút quà cáp và ít tiền.

Một điều nữa khiến Tuấn phải phiền lòng đó là Tuấn dù là con trai thứ, song anh lại là người thành đạt nhất nhà, vậy mà mỗi khi ở quê có đám cưới, hay họp họ, giỗ Tổ, Tuấn có nói với vợ nhưng cũng không thấy vợ đóng góp hay gửi tiền về. Do vậy, Tuấn thường tự bỏ tiền từ ‘quỹ đen” của mình để gửi về. Thú thực là những lúc như vậy Tuấn cảm thấy giận và phát cáu vì không hiểu tại sao vợ mình lại ích kỷ, tiết kiệm tiền đến mức cứ giữ khư khư, không muốn bỏ ra đồng nào.

Tuấn để ý, cứ mỗi lần đưa lương cho vợ, hôm đó Hương ra vẻ đon đả, chăm sóc và nấu nướng tươm tất cho bố con anh. Nhưng tháng nào mà anh chậm lương thì cô “mặt nặng mày nhẹ”, đá thúng đụng nia khiến cho Tuấn cảm thấy không có tiền thật nhục.

Trong khi đó, Hương lúc nào cũng chỉ chăm chăm xem chồng tháng này đưa bao nhiêu tiền, tiền chồng để đâu, trong khi đó thì bỏ bê con cái cho người giúp việc.

Mọi người nhìn vào thấy vợ chồng Tuấn có một cuộc sống thật hạnh phúc và đầy đủ, ấy vậy mà “có ở trong chăn mới biết chăn có rận”.

Thật sự, đôi khi Tuấn nghĩ, nếu như anh không kiếm được tiền hoặc không biết dành dụm “quỹ đen” thì biết đâu một ngày nào đó Hương lại đuổi anh ra khỏi nhà, Tuấn trở thành kẻ trắng tay.

Theo Châu Anh/Gia đình

Đang tải...
Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

TIN MỚI