Đầu 2021, hãng bay mới Vietravel Airlines sẽ cất cánh lần đầu

Vietravel Airlines dự kiến cất cánh vào nửa đầu năm 2021 khi đủ điều kiện bay và thị trường vận chuyển hàng không được phục hồi sau dịch COVID-19.

Đầu 2021, hãng bay mới Vietravel Airlines sẽ cất cánh lần đầu Ảnh 1

Vietravel Airlines dự kiến sẽ cất cánh từ giữa năm 2021. (Ảnh: Lam Giang)

Ngày 7/5, Công ty Vietravel công bố quyết định của Thủ tướng về việc phê duyệt chủ trương đầu tư hãng hàng không Vietravel Airlines.

Ngày 3/4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cungx ký Quyết định 457/QĐ-TTg, phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) với tổng vốn đầu tư 700 tỉ đồng.

Vietravel Airlines đặt trụ sở chính tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (tỉnh Thừa – Thiên Huế) với mục tiêu cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành cũng như phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Dự kiến, trong năm đầu tiên, hãng sẽ khai thác 3 máy bay, tăng dần theo yêu cầu của thị trường và trong qui mô cho phép của nhà chức trách với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương.

Theo đăng ký, Vietravel Airlines định hướng là hãng hàng không bay vận chuyển hành khách, hàng hóa và bưu kiện phục vụ, phát triển ngành du lịch và các nhu cầu đi lại khác của cộng đồng. Dự kiến khi đi vào hoạt động, Vietravel Airlines đặt mục tiêu phục vụ 1 triệu lượt trong năm đầu tiên.

Cùng ngày, Vietravel Airlines cũng công bố quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc phụ trách khai thác bay đối với ông Đào Đức Vũ. Trước đó, hãng cũng bổ nhiệm các nhân sự cấp cao để đáp ứng yêu cầu của nhà chức trách hàng không và bảo đảm bộ máy hoạt động của hãng.

Ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc Vietravel Airlines, cho biết hãng sẽ tập trung nguồn lực hoàn thiện Giấy phép vận chuyển hàng không và Chứng chỉ nhà khai thác máy bay (AOC) để đủ điều kiện có thể cất cánh vào nửa đầu năm 2021 khi thị trường vận chuyển hàng không được phục hồi sau dịch bệnh.

Đang tải...
Phát hiện thi thể nữ giáo viên cấp 3 ở khu vực vắng, mất tích cách đây 1 tháng

Phát hiện thi thể nữ giáo viên cấp 3 ở khu vực vắng, mất tích cách đây 1 tháng

Cận cảnh căn nhà 6 tỉ ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người vô gia cư

Cận cảnh căn nhà 6 tỉ ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người vô gia cư

Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Cháy hệ thống điện mặt trời áp mái tại Gia Lai

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

Kia Morning bất ngờ giảm hơn 20 triệu đồng, ‘câu’ khách

TIN MỚI