Đặt villa giá rẻ ở Hạ Long, nhóm khách bị đuổi giữa đêm

Chi 1,5 triệu đồng/đêm cho căn villa ở Hạ Long, nhóm du khách từ Hà Nội bị chủ nhà đòi thanh lý hợp đồng và phải chuyển chỗ ở giữa đêm.

Sự cố được tài khoản B.M.L chia sẻ trên diễn đàn du lịch Hạ Long nhận nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Cô gái này cho biết mình và 4 người khác đặt villa ở khu Royal Lotus (Hạ Long, Quảng Ninh) của S.B với giá 1,7 triệu đồng/đêm. Theo thỏa thuận, khách sẽ nhận 4 phòng đầy đủ tiện nghi (bếp nướng BBQ, bát đũa…).

Nhóm khách bức xúc vì bị đuổi khỏi villa giữa đêm. Ảnh chụp màn hình.

Khi tới nơi, đoàn khách Hà Nội chỉ nhận được 3 phòng. Họ chấp nhận vì đoàn có 5 người nên chia ra vẫn hợp lý. Tuy nhiên, đoàn khách cảm thấy khó hiểu vì sự xuất hiện của một người đàn ông trung niên trong villa. Người này là chủ chính thức của căn villa, thường giao nhà cho cháu quản lý, kinh doanh.

Sau khi trao đổi, đoàn khách được báo là người này có thể đi ra ngoài vào buổi tối. Sự cố xảy ra khi người đàn ông này vẫn ở nhà vào khoảng 23h và sử dụng tủ lạnh trong khi đoàn khách đã để đồ. Ông này cho biết việc thuê nguyên căn villa với giá 1,7 triệu đồng là vô lý, đồng thời đòi thanh lý hợp đồng với nhóm khách trong đêm.

Trả lời Zing.vn , thành viên kể trêncho biết mình và nhóm bạn đã phải chuyển khách sạn mới giữa đêm. Cô cho biết S.B đã hỗ trợ thanh toán tiền phòng khách sạn nhưng cảm thấy không hài lòng với cách hành xử từ phía người cho thuê.

“Mình gọi cho chị ấy mấy lần nhưng đều tắt máy, bên trung gian cũng báo không liên lạc được. Chị ấy nói ở tạm nhưng chú kia yêu cầu thanh lý hợp đồng. Sau đó, chị ấy hứa sẽ tìm căn khác cho mình.

Chú kia kêu không có phòng thì ở lại, mai tính tiếp chứ không chấp nhận giá 1,7 triệu đồng. Nếu mình ở lại, họ đội giá lên 4 hay 5 triệu đồng thì sao?”,du khách Hà Nội cho biết.

Đoàn khách nhận xét cách xử lý của S.B là thiếu trách nhiệm. Họ cũng cảm thấy khó chịu vì thái độ của chủ căn villa.

“Chị ấy sau đó thuê cho bọn mình một khách sạn khác. Ngay khi mình nói chuyện xong với bên khách sạn, chú kia đã bảo đoàn mình đi nhanh để còn đóng cửa ngủ”, côbức xúc.

Chủ villa cho rằng giá thuê quá thấp nên đòi thanh lý hợp đồng với khách. Ảnh: B.M.L.

Trả lời phóng viên, người liên hệ cho thuê phòng thừa nhận có những bất đồng dẫn đến sự cố nhưng mong cộng đồng mạng nhìn nhận câu chuyện từ hai phía. Cô khẳng định việc tắt máy hay không nghe điện thoại là thiếu chính xác. Ngay sau khi biết sự cố, côđã liên lạc với nhiều villa xung quanh để tìm chỗ ở cho khách.

“Việc tìm chỗ ở khác lúc nửa đêm rất khó. Mình đã phải gọi hơn 20 cuộc cho các mối nhưng đều không tìm được. Có thể các bạn gọi lúc mình đang liên lạc cho bên khác nên hiểu nhầm. Mình khi đó ở quê, cách Hạ Long 60 km nên không thể đến tận nơi giải quyết cho khách.

Sau đó, mình cũng đặt cho đoàn này khách sạn mới và thanh toán đầy đủ tiền. Nếu không có trách nhiệm, mình đã để mặc khách muốn sao thì làm”, cô giải thích.

Cô cũng khẳng định chưa từng đồng ý cho khách thuê nguyên căn. Bên cạnh đó, S.B cho biết mức giá 1,5 triệu đồng (200.000 đồng cho trung gian) là rất hỗ trợ với nhóm khách học sinh.

Người này cũng giải thích về việc “đuổi” khách đi giữa đêm. “Chú mình đã bảo họ có thể ở lại và mai giải quyết. Họ sợ đội giá nhưng không báo lại cho mình, tự quyết định đi. Phía villa cũng không kiên quyết đuổi khách giữa đêm như bài đăng”, cô trả lời.

Quản lý villanói thêm: “Chú mình thường xuyên đi vắng, tháng chỉ về nhà một vài lần. Nếu khách thuê nguyên 5 phòng, chú sẽ ra ngoài ở. Tuy nhiên, đoàn này chỉ có 5 người và nhận 3 phòng cùng mức giá mềm nên chú muốn ở lại, ngủ trên tầng 4”.

B.M.L khẳng định hai bên đã chốt nguyên căn khi thỏa thuận qua điện thoại nhưng không ghi âm làm bằng chứng. “Mình chưa thấy ai thuê villa mà phải ở chung cả”, cô bức xúc.

Anh Tú

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đắk Lắk: 2 thanh niên trúng đạn khi công an vây bắt đánh bạc?

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Đi cày ruộng vô tình gặp ngay kho báu đầy tiền vàng, bạc cổ

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

Thảm sát gia đình trong đêm, 3 người chết, 1 người nguy kịch

TIN MỚI

'Đạo chích' mê lan

'Đạo chích' mê lan

Qua điều tra, Phòng CSHS CA tỉnh Lâm Đồng đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hữu Hoàng (1987, trú TP Buôn Ma Thuột,...