Đặt đồ ăn lúc 3h sáng, người phụ nữ rơi nước mắt khi thấy shipper và câu chuyện xúc động dưới mưa

Đôi khi chính những người lao động vất vả lại dạy ta bài học cuộc sống đáng quý.

Câu chuyện được người phụ nữ chia sẻ cách đây không lâu trên mạng xã hội. Sáng hôm qua (26/5), chị đặt đồ ăn ship tận nơi và bắt gặp cảnh tượng khó quên.

Gần 3h sáng, đói bụng mở app đặt đồ ăn thì đơn hàng gửi tới ngay chú này. Chú lớn tuổi lắm rồi, tầm khoảng 50 – 60 tuổi. Bất giác trong lòng mình buồn lạ, 3h sáng là giờ người ta chăn êm nệm ấm, máy lạnh ngủ nghỉ cùng vợ con, nhưng chú vẫn mưu sinh đi làm kiếm sống.

30 phút sau chú tới nhà. Mình xuống mở cửa thì thấy chú đi chiếc Dream rất cũ, hôm qua trời mưa rất lạnh, chú chỉ có chiếc áo khoác của hãng phong phanh như vậy đó.

Mình hỏi sao chú chạy đêm trễ vậy, chú nói con mới vào học nên chú chạy kiếm thêm. Rồi mình đưa thêm tiền, chú không lấy. Mình nói chú không nhận thì con không lấy đồ ăn nữa, lúc đó chú mới lấy…

Cầm bịch đồ ăn chú đưa vào trong nhà, lên phòng nhìn chồng đang ôm con ngủ rất say, bất giác nước mắt mình rớt. Thương chú vô cùng! Bên ngoài nhiều mảnh đời còn đang mưu sinh vất vả, ấy vậy mà có đôi lúc mình vẫn chưa hài lòng với những gì mình có. Thật vậy!“, người phụ nữ viết.

Người đàn ông giao đồ ăn vào lúc 3h sáng

Khác với những gì người này tưởng tượng, shipper không phải là một thanh niên sức dài vai rộng mà là một người đàn ông lớn tuổi. Thời tiết không thuận lợi, đường sá vắng vẻ, lại vào đúng cái giờ cần được nghỉ ngơi nhưng nam shipper vẫn cần mẫn nhận đơn để có tiền nuôi con. Điều này khiến người phụ nữ bất giác chạnh lòng.

Cũng giống như chị, nhiều dân mạng bày tỏ xúc động khi thấy cảnh tượng này.

Đúng là bên ngoài còn rất nhiều người khó khăn hơn mình, chợt nhận ra bản thân hay than vãn và lười biếng quá! Ai cũng có áp lực riêng, quan trọng là nghị lực của mỗi người đến đâu. Chúc chú shipper nhiều sức khỏe và bình an“, tài khoản Lê Yến bình luận.

Đây đàn ông còn đỡ, có hôm 2 giờ sáng mình book ngay cô tầm 50 – 60 tuổi. Mình hỏi sao giờ này cô còn chạy, cô tâm sự chạy buổi sáng ít đơn, không theo kịp các cậu thanh niên trẻ nên cô chạy đêm vì ít shipper nhận hơn. Nghe mà thương ghê!”, một cô gái chia sẻ.

Dù khó khăn nhưng họ vẫn sống thật thà, cố gắng vươn lên bằng sức lao động chân chính. Thật đáng khâm phục!“, tài khoản Trung Trần bày tỏ.

Duy Nam

Đang tải...
Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Phát hiện thi thể nữ giáo viên cấp 3 ở khu vực vắng, mất tích cách đây 1 tháng

Phát hiện thi thể nữ giáo viên cấp 3 ở khu vực vắng, mất tích cách đây 1 tháng

Cận cảnh căn nhà 6 tỉ ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người vô gia cư

Cận cảnh căn nhà 6 tỉ ông Đoàn Ngọc Hải dành cho người vô gia cư

Văng ra từ ôtô, người đàn ông tử vong

Văng ra từ ôtô, người đàn ông tử vong

TIN MỚI

Thu Nha Trang

Thu Nha Trang

Không phải ngẫu nhiên mà những ca từ của ca khúc 'Nha Trang mùa thu lại về' của nhạc sĩ Văn Ký lại xao xuyến...