Đào Nhật Tân ‘thay áo’ để kịp thời đón Tết Nguyên đán 2021

Những gốc đào cổ thụ tại vườn đào Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã bắt đầu ‘thay áo’ để kịp thời phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo như đúng lịch âm, còn khoảng hơn 2 tháng sẽ đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhưng hiện nay các gốc đào thế bắt đầu “thay áo”.

Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, hàng trăm gốc đào thế, cổ thụ tại vườn đào Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được tuốt lá để kịp bung sắc trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021.

Ngoài việc phải chăm đào hàng ngày thì việc tuốt lá được coi là một trong những khâu quan trọng nhất, quyết định vụ mùa có mang lại lợi nhuận cho người dân hay không. Vì thế, để có được một cây đào đẹp và hoa nở đều trong dịp Tết, người dân phải tuốt lá trước khi chờ lá tự rụng.

Cũng theo kinh nghiệm của người dân trồng đào lâu năm tại Nhật Tân, người dân sẽ đồng loạt tuốt lá đào trước khi đến Tết nguyên đán 1 tháng, thời điểm rơi vào từ đầu tháng 11 âm lịch, nhưng cũng tùy thuộc vào thời tiết.

Ngoài ra cũng tùy thuộc đối với từng loại đào, trong đó với đào thế thường sẽ được đánh cây và trồng cây vào chậu trước khi tuốt lá 1 – 2 tháng, đào bích thường được tuốt từ mùng 5 đến 20/11 âm lịch và đào bạch từ mùng đến 15/10 âm lịch.

Được biết, việc tuốt lá là để cây tập trung dinh dưỡng làm nụ, đảm bảo nụ hoa ra nhiều, đều, mập, hoa to, cánh dày, màu đẹp.

Chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị, chủ vườn đào Anh Dũng tại Nhật Tân cho biết, năm nay khó có thể nhận định hay nói trước do thời tiết khá là khắc nghiệt.

‘Gần như đến ngày thì chúng tôi phải làm, xác định là 50.50 khi thời tiết rất khó đoán, thay đổi theo từng ngày. Chỉ biết mong chờ vào ông trời để có thể hy vọng có cái Tết” – chủ vườn đào Anh Dũng chia sẻ.

Bên cạnh những gốc đào cổ thụ chờ ngày bung sắc phục vụ người dân chơi Tết thì một vài gốc mai trắng đã hé nụ sớm.

Ngoài chơi đào trong dịp Tết, người Việt Nam cũng có có thể chơi những loại cây khác như bưởi, cam, phật thủ và quất.

Bên cạnh những gốc đào và mai thì những gốc quất cũng đang chín dần.

Theo những chủ hộ trồng quất, chỉ trong một tháng nữa quất sẽ chín rộ và có thể phục vụ người dân chơi từ thời điểm đó đến Tết Nguyên đán.

Những gốc quất vẫn tiếp tục đâm lộc trong những ngày vừa qua tại các Nhật Tân.

Theo kế hoạch, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ kéo dài 7 ngày, gồm 2 ngày trước Tết, 3 ngày sau Tết và 2 ngày nghỉ cuối tuần.

Ngọc Tú

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

TIN MỚI