Danh tính người đàn ông đứng sau mẹ Cường Đô la, cùng điều hành ‘đế chế’ Quốc Cường Gia Lai

Nhắc đến mẹ Cường Đô la – bà Nguyễn Thị Như Loan – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Quốc Cường Gia Lai, người ta nghĩ ngay tới một người phụ nữ độc lập có phần cứng rắn và quyền lực. Sau những sự kiện lớn xảy ra, vô tình danh tính người đàn ông đứng sau cùng bà điều hành Quốc Cường Gia Lai được hé lộ.

Bà Nguyễn Thị Như Loan và Cường Đô la

CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCGL) khởi đầu là Xí nghiệp Tư doanh Quốc Cường. Sau 25 năm phát triển tới nay đã trở thành cái tên “hot” bậc nhất thị trường địa ốc phía nam. Tính đến cuối tháng 6/2019, tổng tài sản của QCGL đạt 10.858 tỷ đồng, vốn điều lệ 2.752 tỷ đồng.

Người có công lớn nhất gây dựng lên khối tài sản đồ sộ suốt mấy thập kỷ qua không ai ngoài Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Nguyễn Thị Như Loan – người sáng lập, và cho đến nay, dù đã ngấp nghé tuổi lục tuần, vẫn có mặt tại mọi điểm nóng của QCGL.

Nhắc đến bà Nguyễn Thị Như Loan, người ta vẫn nhớ gương mặt khắc khổ của nữ doanh nhân sinh năm 1960 trong các buổi làm việc với chính quyền TP.HCM liên quan đến các sai phạm của Tân Thuận.

Dù ở đỉnh cao hay thời khắc khó khăn, bà Loan đều xuất hiện với hình bóng lẻ loi quen thuộc. Không ít người băn khoăn rằng “nửa” còn lại trong cuộc đời của vị Chủ tịch QCGL là ai?

Thực chất không có thông tin nào về “nửa kia” của bà Loan từng được hé lộ. Kể cả các báo cáo quản trị các năm của QCGL cũng không đề cập đến phu quân của bà Như Loan. Tuy nhiên, trong một diễn biến mới đây, vô tình hé lộ phần nào chân dung một người đàn ông thân cận trong cuộc đời của “người đàn bà thép” của QCGL.

Khoảng 8 tháng sau khi rời khỏi QCGL, Cường Đô La – người con trai duy nhất của bà Như Loan tháng trước đã kết hôn với Đàm Thu Trang. Trong buổi lễ trọng thể và thân tình ấy, người ta thấy ông Lại Thế Hà – Phó Chủ tịch HĐQT QCGL cùng bà Như Loan xuất hiện với tư cách đại diện nhà trai.

Điều này thể hiện rõ hơn trong thiệp cưới của cặp đôi nổi tiếng. Ông Lại Thế Hà hơn bà Như Loan 4 tuổi, và đã trở thành “điểm tựa” cho bà Như Loan từ nhiều năm trước. 2 người đã đồng hành từ khi QCGL còn là một xí nghiệp tư nhân ở Gia Lai.

Ông Hà không chỉ âm thầm là “điểm tựa” cho nữ Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai mà còn phụ trách chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT, cùng với con gái Lại Thị Hoàng Yến là các mắt xích đặc biệt quan trọng trong cấu trúc tài chính của QCGL.

Từng có thời điểm (2017), bà Lại Thị Hoàng Yến và công ty bà làm Tổng Giám đốc – công ty TNHH Bắc Phước Kiển, cho QCG vay hơn 1.200 tỷ đồng. Hiện tại ông Hà chủ yếu ở Gia Lai và phụ trách mảng thủy điện, cao su của Quốc Cường Gia Lai.

Theo PV/Người đưa tin

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

TIN MỚI