Đánh phó bí thư, sỉ nhục dân vẫn đắc cử Chủ tịch MTTQ thị trấn

Đã nhiều lần bị kỷ luật vì có những hành vi sỉ nhục dân, đánh phó bí thư, phó chủ tịch, nhưng ông Vì Văn Hà vẫn được giới thiệu để đắc cử Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lang Chánh, Thanh Hóa.

Ngày 13-3, tin từ Huyện ủy Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, cho biết có nhận được phản ánh về việc ông Vì Văn Hà, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thị trấn Lang Chánh, có nhiều vi phạm nhưng vẫn được giới thiệu để tái cử. “Huyện ủy sẽ giao cho Ban Tổ chức kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ và quy trình, nếu sai huyện sẽ xử lý theo quy định” – ông Hà Văn Ca, Phó Bí thư Huyện ủy Lang Chánh, cho hay.

Công sở thị trấn Lang Chánh, nơi ông Vì Văn Hà công tác

Theo thông tin phản ánh, ông Vì Văn Hà, Chủ tịch MTTQ thị trấn Lang Chánh, đang trong thời gian bị kỷ luật do trong quá trình công tác có các hành vi đe dọa, hành hung lãnh đạo cơ quan và đánh giá cuối năm không hoàn thành nhiệm vụ. Thế nhưng, ông Hà vẫn được giới thiệu tiếp tục giữ chức vụ trên nhiệm kỳ 2019-2024.

Cụ thể, vào cuối năm 2017, ông Hà đã hành hung, đánh phó bí thư, phó chủ tịch thị trấn. Đến tháng 4-2018, ông Hà bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và chính quyền. Cuối năm 2018, ông Hà được đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ.

Trước đó, vào năm 2006, ông Vì Văn Hà đang là Trưởng Công an thị trấn Lang Chánh, đã có hành vi, đánh và bắt người dân chui qua hai chân (địa điểm tại làng Cui, xã Đồng Lương). Sau sự việc, ông Hà bị kỷ luật cảnh cáo Đảng, cách chức trưởng công an và chuyển xuống làm xã đội phó. Đến năm 2009, ông Hà lại được bầu làm Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lang Chánh.

Trong thời gian giữ chức vụ trên, ông Hà tiếp tục có hành vi đánh cán bộ văn phòng, chửi bí thư và chủ tịch UBND thị trấn và bị kỷ luật chuyển sang làm chủ tịch MTTQ thị trấn.

Bà Nguyễn Thị Liên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Lang Chánh, cho biết những hành vi trên của ông Vì Văn Hà đã xảy ra trong thời gian làm việc tại thị trấn. Lý giải về việc tiếp tục giới thiệu người có nhiều khuyết điểm, vi phạm như ông Hà tái cử chức Chủ tịch MTTQ khóa mới, bà Liên cho biết đã xin ý kiến Huyện ủy và được thống nhất.

Cũng theo vị nữ bí thư thị trấn Lang Chánh, dù ông Hà có sai, tuy nhiên, khi lấy ý kiến chấp hành thì thống nhất những khuyết điểm của ông Hà vẫn đang còn sửa được nên cho ông ấy một cơ hội sửa sai.

Ông Hà Văn Cho, Chủ tịch MTTQ huyện Lang Chánh, cho biết quy trình giới thiệu nhân sự là thị trấn giới thiệu lên. MTTQ huyện thẩm định hồ sơ thấy đúng quy trình thì hướng dẫn thực hiện các bước để đại hội, bầu ban chấp hành khóa mới.

Đang tải...
Xác minh thông tin bác sỹ ở Nghệ An ‘ôm sinh viên ngủ trong ca trực’

Xác minh thông tin bác sỹ ở Nghệ An ‘ôm sinh viên ngủ trong ca trực’

Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

TIN MỚI