Đánh ghen ở Big C Hà Đông: Ghen đúng cách sẽ chẳng ai trách

Chỉ vì đánh ghen không đúng cách mà Vân Anh – từ một người phụ nữ bị cướp chồng tội nghiệp thành một tội nhân đáng trách. Thế mới thấy, muốn “ghen” cũng cần phải có… trình độ!

Gửi những chị em đang ngày đêm phòng chống đại dịch “con giáp thứ 13”!

Sau khi theo dõi mấy vụ đánh ghen lồng lộn gây bão thời gian gần đây, tôi không thể không biên bức thư này để chỉ bảo cho chị em cách giữ chồng, diệt “bồ” một cách hiệu quả và có văn hóa khiến chồng nể phục, người đời noi gương. Hi vọng rằng những kinh nghiệm này của tôi sẽ là một đóng góp lớn cho nền hòa bình của nhân loại.

Tôi đã dày công nghiên cứu mối quan hệ biện chứng giữa “quả ớt” và “sự ghen tuông”. Sau đây tôi sẽ gạch ra vài ý chính để các chị em nắm bắt được công trình vĩ mô mang tầm cỡ thế giới của tôi.

Đầu tiên, hình thức của người phụ nữ “ghen” phải giống hệt quả ớt. Nghĩa là dù bên trong có cay (cú) đến mấy thì bên ngoài vẫn phải đỏ, phải tươi. Tuyệt đối không bao giờ được để những cơn tức giận khiến mính phải héo úa, phải nhàu nhĩ. Bởi các chị em biết đấy, gái yêu bằng tai, trai yêu bằng mắt. Chỉ cần xinh hơn tình địch thì các chị em đã nắm chắc phần thắng đến 30% rồi.

Tiếp theo, nếu ghen có trăm đường thì ớt cùng có hàng trăm cách sử dụng. Biết chế biến, sử dụng đúng cách thì chẳng bao giờ các chị em phải chịu cảnh ê chề nhục nhã khi bị “phản tác dụng”.

Tôi có thể liệt kê ra vài hướng… ghen cơ bản của chị em, không phải để “vẽ đường cho hươu chạy” mà để các chị em đừng có dại mà đi vào những vết xe đổ đó.

Một là các mẹ, các chị có thể đến cơ quan, hang ổ của “con giáp thứ 13”, hoặc thậm chí đến hẳn cơ quan chồng để dằn mặt. Nhưng sai lầm các đồng môn ạ! Người đàn ông quan trọng nhất là danh dự. Khi họ bị mất danh dự thì coi như họ chẳng còn gì. Sớm hay muộn cuộc hôn nhân cũng đi vào ngõ cụt bởi vợ thì lồng lộn, chồng thì bất mãn. Cách đánh ghen đó chẳng khác gì việc lạm dụng quá nhiều ớt khi xào nấu. Rốt cục vừa tốn gia vị mà lại khiến món ăn cực kì khó ăn.

1466213811-4208-027-1466081539349-1466140315

Hai đối tượng trong vụ đánh ghen được cơ quan công an mời về trụ sở để điều tra, làm rõ vụ việc. Ảnh: An ninh Thủ đô

Hai, nếu các chị em tự ái quá, các chị em có thể ghen trong lặng thầm như mang con (có thể kèm theo sổ đỏ, số tiền kiệm, chìa khóa két) đi ra khỏi nhà mà không nói một lời. (Theo số liệu nghiên cứu thì hầu hết những người phụ nữ làm theo cách này đều nghiện thể loại phim drama Hàn Quốc)

Nhưng đời đâu như phim, cứ ghen một cách “im ỉm” như vậy thì chẳng khác nào ăn phải “ớt điếc”. Nghĩa là chỉ tốn tiền, tốn công mua ớt về xào nấu mà chẳng có tác dụng gì. Nhiều khi ghen kiểu đấy lại khiến “kẻ địch” mừng rỡ nhờ khỏi mất công đuổi mình ra khỏi nhà và đồng thời, còn có thể tiết kiệm được tiền đi nhà nghỉ.

Ba, cách ghen “ngu ngốc” nhất chính là đi “đánh” ghen theo đúng nghĩa đen. Tức là các chị em có thể bật chế độ “trực chiến” bất cứ lúc nào khi gặp “đối thủ”. (Ví dụ trực quan sinh động nhất là đánh ghen kinh hoàng ở Big C Hà Đông chiều ngày 15/6 vừa qua.)

Tôi gọi phương pháp đánh ghen đó là “băm ớt xoa vào mặt”. Nhưng cần lưu ý rằng tỉ lệ “phản đòn” của phương pháp này khá cao. Mặt nó còn chưa dính ớt mà tay mình đã đầy hơi cay. Từ thế “thượng phong”, chúng ta có thể xuống cấp “hạ đẳng” bất cứ lúc nào nếu lạm dụng việc này. Đơn cử như người đồng môn của chúng ta – Vân Anh (trong vụ BigC Hà Đông), từ một người vợ đáng thương giờ đã trở thành kẻ bất lương trong xã hội.

Trên lý thuyết, không ai có thể chen ngang hạnh phúc của mình nếu khoảng cách của mình và chồng không đủ lớn. Vậy nên cách giữ chồng và “ghen” tốt nhất là hãy xích lại gần những ông chồng hơn, chăm lo cho gia đình, cho bản thân mình nhiều hơn.

Việc ghen cũng giống như ớt, chỉ nên là thứ gia vị nhỏ trong mâm cơm chứ không phải món chính. Và nếu chúng ta biết ghen đúng cách thì chẳng ai có thể trách chúng ta được.

Hi vọng bức thư này sẽ gợi mở cho các chị em hướng ghen có văn hóa hơn. Trên đây chỉ là tóm tắt công trình nghiên cứu “Ghen và Ớt” của tôi. Nếu các chị em có hứng thú, tôi sẽ dành thời gian để hướng dẫn các chị em giữ chồng/người yêu một kĩ càng, tỉ mỉ hơn dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

TIN MỚI