Đánh bom liên hoàn Sri Lanka: Cả gia đình thoát chết nhờ thói quen khác người

Ở ngay khách sạn bị tấn công trong vụ đánh bom liên hoàn ở Sri Lanka, một gia đình Anh vẫn thoát nạn vì thói quen ngủ muộn và bỏ bữa sáng.

Gia đình bác sĩ Julian Emmanuel

Gia đình 4 người của Julian Emmanuel, bác sĩ người Anh, có mặt tại khách sạn Cinnamon, Sri Lanka nơi kẻ khủng bố đánh bom vào khoảng 8h30 ngày 21/4, Mirror đưa tin.

“Chúng tôi ngủ dậy khá muộn và bỏ qua bữa sáng. Cả gia đình ở tầng 9 trong khi vụ đánh bom diễn ra tại khu vực ăn sáng ở tầng hầm nên chúng tôi may mắn thoát chết”, Emmanuel chia sẻ.

Gia đình vị bác sĩ 47 tuổi được sơ tán ra ngoài và họ phải đứng chờ trong suốt 2 tiếng để lực lượng cứu hộ khẩn cấp làm việc.

“Chúng tôi chứng kiến mọi thứ, cảnh tan hoang, sự chết chóc và đổ nát vì đứng gần khu vực đánh bom. Lực lượng cứu hộ đưa chúng tôi ra ngoài. Sau khoảng 2 tiếng, chúng tôi được phép trở lại khách sạn. Sau đó, gia đình mới biết còn có thêm nhiều vụ đánh bom khác xảy ra nên khách sạn bị phong tỏa”, Emmanuel cho hay.

Cảnh tan hoang sau loạt vụ đánh bom liên hoàn

Bác sĩ người Anh cho biết đây là lần đầu tiên các con ông trải qua cảnh này. “Con trai và con gái tôi khá lo sợ vì đây là lần đầu tiên chúng gặp cảnh này. Hai vợ chồng tôi phải trấn an các con rằng có lực lượng cảnh sát bảo vệ an toàn cho cả gia đình”, Emmanuel nói.

Một trường hợp khác cũng may mắn thoát chết trong loạt vụ đánh bom là Bhanuka Harischandra. Câu chuyện của thanh niên 24 tuổi thậm chí còn ly kỳ hơn rất nhiều.

Theo Guardian, Harischandra tới muộn trong cuộc họp tại khách sạn sang trọng Shangri-La ở thủ đô Colombo. Thanh niên 24 tuổi ngạc nhiên khi chứng kiến cảnh hỗn loạn và nhiều người khuyên anh không nên vào trong vì ở đó không an toàn. Sau đó, Harischandra thấy nhiều người được sơ tán, máu vương khắp nơi và tiếng còi xe cứu thương inh ỏi.

“Cảnh tượng lúc ấy thật hỗn loạn. Tôi không hiểu nổi điều gì vừa diễn ra”, Harischandra nói.

Anh quyết định chuyển tới khách sạn Cinnamon Grand, nơi gia đình bác sĩ Emmanuel đang ở, nhưng không thể ngờ khi chuẩn bị bước vào, khách sạn này cũng bị đánh bom. Harischandra sau đó được sơ tán đến nơi an toàn.

Cảnh sát phong tỏa bên ngoài khách sạn Cinnamon Grand

Các vụ đánh bom liên hoàn ở Sri Lanka xảy ra tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn ở các thành phố Colombo, Negombo và Batticaloa. Khoảng 2 tiếng sau, vụ đánh bom thứ 7 diễn ra tại Colombo. Con số thương vong lên tới gần 800 người, trong đó 290 người thiệt mạng, theo RT. Bộ Ngoại giao Sri Lanka cho biết ít nhất 27 khách nước ngoài đã thiệt mạng trong vụ đánh bom.

Nguyễn Thái – Guardian, Mirror

Đang tải...
Lâm Đồng: Truy bắt đối tượng trộm gần một tỷ đồng trong ô-tô

Lâm Đồng: Truy bắt đối tượng trộm gần một tỷ đồng trong ô-tô

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Bắt giữ ‘hotgirl’ trốn truy nã 2 tháng sau bữa tiệc ma túy tại Hải Phòng

Bắt giữ ‘hotgirl’ trốn truy nã 2 tháng sau bữa tiệc ma túy tại Hải Phòng

TIN MỚI