Đăng tin sai về virus corona, Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng xin dời lịch làm việc với sở TT&TT

Vì những lí do riêng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và diễn viên Cát Phượng đã xin dời lịch làm việc với sở TT&TT TP.HCM sau khi đưa thông tin sai lệch về virus corona.

Chiều 4/2, ông Từ Lương, Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (Sở TT&TT) cho biết sẽ dời lịch làm việc với ba nghệ sĩ đăng tin sai về đại dịch virus corona.

“Theo lịch, sáng 4/2, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ đến Sở làm việc, diễn viên Cát Phượng sẽ gặp vào ngày 5/2. Tuy nhiên, hai nghệ sĩ này báo cáo bận việc riêng, chưa thể sắp xếp nên xin dời lịch gặp sang tuần sau. Sở sẽ làm việc với 2 nghệ sĩ vào ngày 11/2. Riêng Ngô Thanh Vân vẫn giữ lịch gặp vào sáng 6/2”, Phó giám đốc Sở TT&TT cho biết thêm.

Qua trao đổi với ba nghệ sĩ, ông Từ Lương cho rằng Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng và Ngô Thanh Vân đều thể hiện tinh thần hợp tác và cầu thị. Ông nói: “Họ đều nhận thấy dịch bệnh nguy hiểm và quan tâm theo dõi. Nhưng có lẽ vì quá lo lắng đã dẫn tới những bài viết sai, gây hoang mang dư luận. Chúng tôi sẽ làm việc với họ trên tinh thần nhắc nhở, hướng dẫn”.

Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng đã xin lùi lịch làm việc với Sở TT&TT sang ngày 11/2, còn Ngô Thanh Vân vẫn giữ nguyên lịch gặp vào sáng 6/2.

Phó giám đốc sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng nhắn nhủ nghệ sĩ vốn là những người có tầm ảnh hưởng xã hội, được khán giả thần tượng, yêu mến nên mỗi phát ngôn, bài viết của mình cần cẩn trọng. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, nghệ sĩ nếu đưa ra những phát ngôn không đúng sẽ khiến dư luận càng hoang mang hơn.

Trước đó, ba nghệ sĩ nói trên bị sở Thông tin và truyền thông TP.HCM mời lên làm việc vì đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh do virus corona.

Cụ thể, vào ngày 26/1, trên trang Fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin không đúng về hai bệnh nhân người Trung Quốc điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Cụ thể, trên fanpage của nam ca sĩ cho rằng “hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Chợ Rẫy”.

Thông tin này sau đó đã được xóa bỏ, chỉ còn giữ lại các chia sẻ mang tính cảnh báo về nguy cơ gây bệnh. Tuy nhiên, rất nhiều người đã chỉ trích với cách đưa tin thiếu chính xác của Đàm Vĩnh Hưng.

Cùng ngày, trên trang cá nhân, Cát Phượng chia sẻ: “Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7…”.

Tiếp đó, cô kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus “cho an toàn”. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Bộ Y tế khuyên người dân chỉ cần dùng khẩu trang y tế cũng như đeo/tháo đúng cách; còn mặt nạ N95 hay các loại mặt nạ có van thở không hiệu quả hơn khẩu trang y tế trong việc phòng chống virus, chỉ khuyên dùng cho nhân viên y tế. Nữ diễn viên bị chỉ trích vì sự thiếu trách nhiệm trong đưa tin.

Còn với Ngô Thanh Vân, sáng 31/1, nữ diễn viên chia sẻ trên fanpage thông tin vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona. Thực tế, Cục Hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Chia sẻ này của Ngô Thanh Vân cũng bị dư luận phản đối, lên án.

H.A (TH)

Đang tải...
Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà cùng lượng lớn tiền mặt

Lâm Đồng: Hỏa hoạn thiêu rụi một căn nhà cùng lượng lớn tiền mặt

Từ 10-3: Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh được thưởng tiền

Từ 10-3: Phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi ở 21 tỉnh được thưởng tiền

TIN MỚI