Đăng tin không đúng về Covid-19, một chủ tài khoản facebook bị phạt 7,5 triệu đồng

Do đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19, chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi (Fb Mới) đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt hành chính với số tiền là 7,5 triệu đồng.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đưa tin, sáng ngày 28/7, Thanh tra sở phối hợp với phòng với phòng PA03 – Công an tỉnh, Công an thành phố Huế, Công an phường Phường Đúc đã tiến hành làm việc trực tiếp với chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi (Fb Mới) là của bà V.T.T.H.

Tại buổi làm việc, bà V.T.T.H thừa nhận, vào lúc 19h ngày 27/7 do bản thân bà V.T.T.H đọc được thông tin trên mạng xã hội facebook nên đã tải về và đăng vào trang facebook cá nhân Vương Huyền Túi (Fb Mới) của mình.

Nội dung đăng tải trên facebook của bà H.

Đến sáng ngày 28/7, bản thân thấy bài đăng của mình nhận được sự nhắc nhở của bạn bè trên facebook nên đã chủ động gỡ bài đăng xuống. Bản thân bà H. cũng nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái, bản thân không có mục đích gì, không có ý định câu like và câu view.

Nội dung đăng tải thông tin trên của bà V.T.T.H chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi (Fb Mới) vi phạm tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện.

Với vi phạm trên, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 44/QĐ-XPVPHC, xử phạt bà V.T.T.H số tiền là 7,5 triệu đồng.

Hải Vân

TIN MỚI

Vì miếng đất, anh em tan tác

Vì miếng đất, anh em tan tác

Khi tôi cúi xuống giường, ghé tai chú nói: 'Chiều nay bố mẹ con và hai cô sẽ về', nước mắt tràn ra và chảy trên thái...