Đang tìm kiếm người phụ nữ ăn mặc phản cảm, đi ‘lông nhông’ tạo dáng chụp ảnh tại Hội An

Chiều 18-2, trưởng Phòng Văn hóa thông tin TP Hội An Tống Quốc Hưng cho biết đang phối hợp với Sở Thông tin – truyền thông Quảng Nam cùng các đơn vị khác xác minh thông tin người phụ nữ ‘mặc như không mặc’ khi vào các điểm di tích tại phố cổ.

Đang tìm kiếm người phụ nữ ăn mặc phản cảm, đi lông nhông tạo dáng chụp ảnh tại Hội An - Ảnh 1.

Một trong nhiều bức ảnh người phụ nữ mặc áo xuyên thấu, đến di tích chùa Cầu ở Hội An chụp ảnh và phát tán trên mạng xã hội – Ảnh: Facebook

“Hiện chúng tôi đang nhờ Sở Thông tin – truyền thông Quảng Nam tìm kiếm các thông tin liên quan đến người phụ nữ này. Việc ăn mặc hở hang, lộ ra các phần nhạy cảm của cơ thể bình thường đã là một hành vi không đúng chuẩn mực văn hóa người Việt, trong khi người phụ nữ kia lại mặc nhiên tản bộ trong phố cổ, tới chụp hình tại nhiều điểm linh thiêng ở Hội An thì lại càng không chấp nhận được” – ông Hưng nói.

Từ vài ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xôn xao một loạt ảnh “thả rông” của một người phụ nữ khi đi dạo bộ, tham quan trong phố cổ Hội An.

Trong loạt ảnh này, người phụ nữ dường như cố tình ăn mặc hở hang, tự chụp ảnh và lan truyền trên các trang Facebook. Những bức ảnh này vừa phản cảm, vừa lố lăng và bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội.

Trước đó, người phụ nữ ăn mặc không giống ai này cũng từng đăng lên mạng những tấm ảnh tương tự được chụp ở các nơi khác và bị dư luận chỉ trích dữ dội.

Theo ông Tống Quốc Hưng, đã từng có một số cá nhân ăn mặc phản cảm, khi tới di sản Hội An tham quan thì cố tình chụp ảnh, đăng Facebook để “tạo sóng”. Các trường hợp này đều đã được cơ quan quản lý di sản vào cuộc xử lý.

“Hiện nay về các quy định bảo vệ không gian phố cổ, các hành vi bị cấm tại di sản Hội An chưa cập nhật rõ các hành vi liên quan đến ăn mặc hở hang. Dù vậy, với quyết tâm giữ gìn hình ảnh phố cổ, không gian văn hóa tại các di tích, chúng tôi sẽ tìm cách chế tài. Nhưng trước khi áp dụng pháp lý thì việc dư luận lên án là hết sức cần thiết” – ông Hưng nói.

Đang tải...
Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

TIN MỚI

Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ

Lê Tư và Xa Thi Mạn hội ngộ

Hai nữ diễn viên có quan hệ thân tình trong showbiz Hoa ngữ. Họ vừa có buổi hội ngộ sau khoảng thời gian bận rộn công...