Đằng sau bức ảnh nữ bác sĩ mặc bikini cứu người ở Mỹ

Bức hình do chính bác sĩ Candice Myhre chia sẻ nhằm phản đối nghiên cứu nói rằng bác sĩ phẫu thuật đăng ảnh mặc bikini là không phù hợp với đạo đức nghề nghiệp.

Những ngày gần đây, bức ảnh một nữ bác sĩ mặc bikini khi cấp cứu cho bệnh nhân nam bị chảy máu đang được chia sẻ khắp mạng xã hội khiến nhiều người tò mò, tranh cãi.

Theo Insider, đây là bác sĩ Candice Myhre, hiện làm việc tại Hawaii.

Hình ảnh này được cắt ra từ phóng sự Myhre từng tham gia, kể lại công việc và những lần cô cứu chữa bệnh nhân, được phát sóng tháng 11/2014.

Bức ảnh nữ bác sĩ mặc bikini lúc cấp cứu cho bệnh nhân khiến dân mạng tò mò.

Trong chương trình, nữ bác sĩ đã tái hiện lại sự việc xảy ra vào tháng 11/2013. Thời điểm đó, khi đang lướt ván ở biển, Myhre chứng kiến một người phụ nữ bị chiếc thuyền lớn đâm trúng, dẫn tới vết thương nghiêm trọng.

Myhre lập tức thực hiện cấp cứu, giúp nạn nhân vượt qua cơn nguy kịch, chăm sóc người đó trong 1 giờ tại cơ sở y tế khẩn cấp, rồi chuyển bệnh nhân vào bệnh viện lớn để tiếp tục theo dõi.

Hình ảnh này được cô chia sẻ lại nhằm phản đối nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Vascular Surgery (tháng 12/2019), có nội dung cho rằng bác sĩ phẫu thuật đăng ảnh mặc bikini là không phù hợp với đạo đức nghề nghiệp.

Cụ thể, tác giả của bài nghiên cứu đã gán những nữ bác sĩ đăng ảnh bikini lên mạng xã hội với các cụm từ như “khiêu gợi”, “kém chuyên nghiệp” và “không phù hợp”, theo Insider.

Ngay sau đó, nhiều bác sĩ đã chia sẻ ảnh chụp diện bikini lên mạng cùng với hashtag #MedBikini kèm thông tin thành tích của họ để phản đối kết luận của nghiên cứu này.

Nhiều bác sĩ cùng đăng ảnh diện bikini kèm theo thành tích cá nhân để phản đối kết luận vô lý của bài nghiên cứu.

Myhre cho biết đây là lần đầu tiên chia sẻ về cuộc sống cá nhân trên mạng. Trước đây cô chưa từng tham gia phong trào nào trên mạng xã hội vì sợ rắc rối hay bị trả thù. Song vì quá bức xúc với nghiên cứu vô lý, cô đã lên tiếng.

“Thật đáng xấu hổ khi người ta chia sẻ một nghiên cứu phân biệt giới tính như thế. Chẳng lẽ một chuyên gia y tế không được quyền hạnh phúc với cuộc sống riêng nếu họ có danh tiếng và thành tựu lớn hay sao?”, Myhre bày tỏ.

Bức ảnh của Myhre nhanh chóng nhận hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận tích cực. Dân mạng gọi cô là “anh hùng”, “hình mẫu lý tưởng”.

Đáp lại, nữ bác sĩ cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người. Những lời khích lệ đã giúp cô có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn trong công việc.

Myhre cho biết thêm cô cũng mong muốn “tạo một diễn đàn nơi cả nam giới và phụ nữ có thể thảo luận về trải nghiệm phân biệt giới tính của họ tại nơi làm việc và tạo ra những thay đổi tích cực”.

Đinh Phạm

Đang tải...
Tước vương miện Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình

Tước vương miện Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình

Đề nghị khởi tố nguyên Chủ tịch xã từng bị tố vào nhà nghỉ với góa phụ trẻ

Đề nghị khởi tố nguyên Chủ tịch xã từng bị tố vào nhà nghỉ với góa phụ trẻ

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Bắt nguyên giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng Bệnh viện Bạch Mai

Đắk Lắk: Trường THCS Lương Thế Vinh có lạm thu?

Đắk Lắk: Trường THCS Lương Thế Vinh có lạm thu?

TIN MỚI

Bắt người phụ nữ lừa 23 tỷ

Bắt người phụ nữ lừa 23 tỷ

Vy nhờ người đứng tên thành lập công ty, sau đó lừa bán đất dự án ở Quảng Ngãi để chiếm đoạt tiền.