Đáng ngại với trào lưu ảnh cưới khác người

Trào lưu chụp ảnh cưới khác người cho thấy có một sự lệch lạc về nhận thức cũng như lối sống nơi một bộ phận người trẻ hôm nay…

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về một cặp đôi thực hiện bộ ảnh cưới theo phong cách “chăn gối” tại những địa điểm công cộng ở Hà Nội như phố đi bộ, mái nhà phố cổ, hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây… Có nơi, cả ê-kíp đã bị công an phường giải tán vì cản trở giao thông khi người đi đường dừng xem “sự lạ” này.

Có người cho rằng bộ ảnh cưới “khắp nơi là giường” này rất ấn tượng và táo bạo nên sẽ học hỏi. Trái lại cũng có không ít ý kiến phản ứng dữ dội, không đồng tình với cách chụp ảnh kỳ lạ, khó coi giữa đường phố như vậy.

Bảo vệ quan điểm “sáng tạo” của mình, nhiếp ảnh gia chụp bộ ảnh “đụng đâu ngủ đó” cho biết do mọi người quen thấy chụp ảnh cưới đứng ngồi, giờ thấy mang chăn gối ra nằm thì lạ nên có ý kiến trái chiều là điều đương nhiên. Thứ gì mới cũng cần thời gian để tiếp nhận, việc phù hợp hay không còn do thẩm mỹ và nhận định của từng người.

Đáng nói là việc chụp ảnh cưới với phong cách khác thường từng có không ít cặp đôi thực hiện và nhận “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

Một cặp đôi ở Thái Nguyên thực hiện album ảnh cưới miêu tả chuyện tình của nam phạm nhân và nữ quản giáo qua các hoạt động khác nhau trong một trại giam. Một đôi bạn trẻ chụp ảnh cưới trên… mái nhà cổ tại Hội An. Hay bộ ảnh cưới của một nữ ca sĩ trong bộ váy mỏng tang, sexy hết cỡ cùng cách tạo dáng rất khó coi ở những địa điểm trung tâm nổi tiếng của TP HCM như Nhà hát TP, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP… Một cặp đôi khác nữa thì lưu lại những khoảnh khắc trọng đại của đời mình trong trang phục của Adam và Eva giữa lớp sương mờ tại hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt.

Đa phần nhân vật chính trong các bộ ảnh cưới khác thường được thực hiện trong thời gian gần đây đều cho rằng đó là tự do cá nhân, “mình thích là được”, không ai có thể sống cho vừa lòng hết mọi người. Điều đó cho thấy có một sự lệch lạc về nhận thức cũng như lối sống nơi một bộ phận người trẻ hôm nay. Họ đang đặt cái tôi, sở thích cá nhân lên trên những chuẩn mực đạo đức cũng như các giá trị truyền thống.

Sẽ không sai khi các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo những bộ ảnh cưới theo ý mình ở một không gian riêng tư nào đó và rồi chia sẻ trong gia đình hay nhóm bạn thân thiết. Còn nếu chọn chụp ảnh giữa chốn đông người, nhất là ở những địa điểm mang tính lịch sử, văn hóa rồi đăng ảnh công khai lên mạng xã hội thì cần phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, chuẩn mực văn hóa nhất định.

Dẫu biết rằng ai cũng chỉ có một lần tuổi trẻ, một lần để sống cho riêng mình nhưng câu nói “ăn trông nồi, ngồi trông hướng” mà ông bà ta đã răn dạy cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Tương Quan

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Chiếc ô tô bị ngân hàng siết nợ kéo đi trên đường và câu nói khiến nhiều người bừng tỉnh

Chiếc ô tô bị ngân hàng siết nợ kéo đi trên đường và câu nói khiến nhiều người bừng tỉnh

TIN MỚI