Dân Texas được xóa nợ hơn 29 triệu USD tiền điện

Cư dân ở Texas sẽ được xóa nợ hơn 29 triệu USD tiền điện sau khi công ty cung cấp điện Griddy tuyên bố phá sản ngày 15/3.

Tổng chưởng lý bang Texas Ken Paxton cho biết 29 triệu USD tiền hóa đơn điện sẽ được miễn giảm sau khi công ty cung cấp điện Griddy tuyên bố phá sản vào ngày 15/3, theo The Hill.

“Văn phòng của tôi đã kiện Griddy theo Đạo luật Thực hành thương mại lừa đảo Texas, buộc họ phải chịu trách nhiệm đối với việc hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong khi người dân Texas phải vật lộn sống sót sau cơn bão hồi tháng trước”, Tổng chưởng lý Ken Paxton nói.

“Tôi đảm bảo rằng Griddy sẽ có biện pháp xóa nợ tiền điện đối với khoảng 24.000 khách hàng, với tổng số tiền lên đến 29,1 triệu USD. Griddy và văn phòng của tôi cũng đang đàm phán về gói hỗ trợ cho các khách hàng của Griddy đã thanh toán hóa đơn điện”, ông Paxton cho biết thêm.

Tổng chưởng lý bang Texas Ken Paxton. Ảnh: AP.

Theo kế hoạch phá sản, Griddy sẽ miễn nghĩa vụ thanh toán hóa đơn điện cho những khách hàng Texas không thể trả hóa đơn vì giá điện tăng phi mã đợt bão tuyết hồi tháng trước.

Ông Paxton đã đệ đơn kiện Griddy sau khi nhiều người dân Texas cho biết họ phải trả hóa đơn điện cao bất thường trong điều kiện mùa đông khắc nghiệt tháng trước, ngay cả khi sự cố mất điện vẫn diễn ra ở nhiều nơi.

Hàng chục người dân ở Texas và các bang lân cận đã thiệt mạng vì lạnh giá trong trận bão tuyết tháng trước. Hàng triệu người rơi vào cảnh không có điện trong nhiều ngày. Các nhà chức trách cho biết máy móc tại nhà máy điện bị đóng băng là nguyên nhân dẫn đến sự cố này.

Phấn khởi trước thông tin xóa nợ hóa đơn điện, Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết ông sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan lập pháp bang này để giải quyết những vấn đề còn lại.

Cường Lê

TIN MỚI