Dân ‘oằn mình’ chống hạn, 20 cán bộ vắng bóng nhiệm sở đi du lịch

Vào những ngày thời tiết nắng nóng kéo dài, người dân đang lo chống hạn thì 20 cán bộ xã biên giới Hạnh Lâm Thanh Chương (Nghệ An) đã tự ý đi du lịch.

Trụ sở UBND xã Hạnh Lâm. Ảnh: Infonet

Ngày 10/6, Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) cho biết trên VHĐT, Sở Nội vụ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Huyện ủy đang làm rõ sự việc 20 cán bộ của UBND xã biên giới Hạnh Lâm đã không xin phép Huyện ủy, chưa được UBND huyện Thanh Chương chấp thuận dưới danh nghĩa là tham quan học hỏi kinh nghiệm, đã bỏ nhiệm sở đi du lịch ở một tỉnh miền Nam trong nhiều ngày.

Theo đó, huyện ủy Thanh Chương đã có quyết định kiểm tra về dấu hiệu vi phạm của hàng loạt cán bộ trên.

Cụ thể, vào đầu tháng 6, trong lúc người dân lo chống hạn hán do thời tiết năng nóng kéo dài, 20 cán bộ trong đó 9/13 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã Hạnh Lâm đã hợp đồng với một công ty du lịch trên địa bàn để đi “tham quan, học hỏi kinh nghiệm” ở một địa phương phía Nam. Đoàn này cũng không xin phép Huyện ủy và chưa được UBND huyện Thanh Chương chấp thuận.

Những ngày 5-8/6, chỉ có 7 cán bộ làm việc ở trụ sở xã này. Trong đó có một Phó chủ tịch UBND, một Phó chủ tịch HĐND. Liên quan đến sự việc trên, bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương cho hay trên Infonet, vào cuối giờ chiều 8/6, đoàn mới về địa phương. Ngay sau đó, ông Võ Văn Ánh (Bí thư Đảng ủy xã) và ông Trần Văn Hiếu (Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã) đã được mời lên làm việc với Thường trực Huyện ủy.

Theo ông Trình Văn Nhã, Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương thông tin, sau khi nắm bắt được sự việc, Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra, phía xã cũng không hề báo cáo Huyện ủy về việc này.

“Trong giờ hành chính mà cán bộ tổ chức đi du lịch, không báo cáo Huyện ủy là sai. Có hay không biến tướng việc đi học tập kinh nghiệm để đi du lịch sẽ được làm rõ và có hình thức kỷ luật thật nghiêm để làm gương”, ông Nhã nói thêm.

Thiên Thanh (T/H) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Hoa dại

Hoa dại

Có những loài hoa mọc ven đường, ở vỉa hè, góc phố, chẳng có bàn tay chăm sóc của con người nhưng vẫn âm thầm nở...
Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...