Dân làng đánh trống báo động, vây bắt nhóm côn đồ đập phá cổng làng

Do bức xúc với nhóm thanh niên lạ mặt đập phá chân cổng làng, người dân đã đánh trống báo động và ùa ra vây bắt nhóm côn đồ này.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, khoảng 10h ngày 20/8, 1 nhóm khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt… đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên đập phá chân đế của cổng làng này.

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó đã báo sự việc tới cán bộ thôn, sau đó thôn này đã đánh trống tri hô, thông báo trên loa phát thanh.

Người dân vây bắt nhóm côn đồ đập cổng làng.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, lái xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ô tô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng.

Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ô tô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ô tô.

Về nguyên nhân ông Thiện cho rằng, xuất phát từ việc người dân thôn Phú Viên bức xúc trước việc xe ra vào mỏ đất của Công ty cổ phần KH GROUP chở đất quá tải, gây bụi, hỏng đường và nứt cổng chào của dân.

Tang vật công an thu giữ.

Sự việc được thôn phản ánh nhiều lần, xã cũng đã có văn bản báo cáo huyện về việc này, tuy nhiên nhiều đoàn về kiểm tra vẫn không xử lý dứt điểm được.

Được biết, công an đã mời một số đối tượng đến làm việc, đồng thời đưa 2 chiếc xe ô tô về trụ sở công an để xử lý.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Nông Cống vào cuộc điều tra, làm rõ./.

TIN MỚI

Tin mới nhất về bão số 8

Tin mới nhất về bão số 8

Đến 4 giờ ngày 25-10, tâm bão số 8 sẽ cách đất liền các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị khoảng 240km về phía Đông.