Dân hoang mang khi vật dụng trong nhà bỗng dưng có điện

Theo phản ánh của nhiều hộ dân tại hẻm 20, đường Võ Thị Sáu (phường 3, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), nhiều ngày qua xuất hiện tình trạng các vật dụng trong gia đình bỗng nhiên có điện, không rõ nguyên nhân. Hiện tượng kỳ lạ này khiến cho các hộ dân ở đây rất hoang mang.

Theo ông Tạ Thanh Tuyền, sự việc được phát hiện vào khoảng 4 ngày trước đó, khi nhiều thành viên trong nhà đình này khi chạm vào các vật dụng thì có hiện tượng bị giật tê.

“Gia đình chúng tôi rất hoang mang và lo sợ vì hiện tượng này quá lạ, lần đầu tiên thấy. Khi dùng thiết bị thử điện chạm vào các vật dụng trong nhà như: Mùng, mền, nệm, gối, giày, sách…thì đều phát tiếng kêu và báo có điện. Ngoài gia đình tôi còn có nhiều hộ gia đình khác cũng bị giống như vậy” – ông Tuyền chia sẻ.

Các vật dụng trong nhà ông Tuyền báo có điện khi dùng thiết bị thử điện chạm vào. Ảnh: Chúc Ly.

Theo các hộ dân trong khu vực này, thời gian các vật dụng có điện mạnh nhất là khoảng từ 22 – 23h. Người dân rất mong các ngành chức năng nhanh chóng vào cuộc để sớm tìm ra nguyên nhân hiện tượng kỳ lạ này.

Qua ghi nhận tại các gia đình vào sáng nay (10.4), PV dùng một thiết bị thử điện để làm thí nghiệm. Khi đưa thiết bị thử điện này vào ổ điện thì báo đèn đỏ là có điện; cũng thiết bị này khi đưa vào các vật dụng trong nhà thì vẫn báo có điện. Thậm chí, khi đã tắt cầu dao điện trong nhà, hiện tượng trên vẫn xảy ra.

Kể cả khi đã tắt cầu dao điện thì hiện tượng trên vẫn xảy ra. Ảnh: Chúc Ly.

Trước hiện tượng kỳ lạ này, người dân đã thông báo đến chính quyền địa phương và Điện lực TP.Bạc Liêu.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Hữu Khương – Giám đốc Điện lực TP.Bạc Liêu, cho biết: “Chúng tôi đã cho nhân viên đến nhà dân để kiểm tra, bước đầu chưa xác định được nguyên nhân hiện tượng này. Tuy nhiên, các hộ dân ở đây cũng cho biết khi tắt cầu dao điện thì hiện tượng này vẫn xảy ra. Hiện tượng này rất lạ, cần kiểm tra kỹ mới biết được chính xác nguyên nhân và tìm ra hướng xử lý. Hiện chúng tôi vẫn đang tìm hiểu”.

Đang tải...
Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

TIN MỚI