Dàn cảnh mua hàng rồi lừa tiền hàng loạt tại Đà Nẵng

Cặp đôi vào cửa hàng giày trên đường Đống Đa (TP Đà Nẵng) dùng tiền mệnh giá lớn mua hai đôi tất, buộc nhân viên thối tiền và dùng thủ đoạn làm phân tâm người này để lừa lấy cả hàng lẫn tiền.

Vờ hỏi mua nhiều thứ làm nhân viên phân tâm quên nhận tiền trong khi đòi thối lại tiền thừa – Video: K.T – T.L

Ngày 11-7, chị K.T., chủ cửa hàng giày trên đường Đống Đa, P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng, cho biết đã có đơn trình báo vụ lừa đảo tại cửa hàng lên Công an phường Thanh Bình.

Chị K.T. cho biết sáng 9-7 có một đôi nam nữ chạy xe máy vào tiệm hỏi mua 2 đôi tất giá 30.000 đồng. Người đàn ông rút ví lấy tờ 500.000 đồng, yêu cầu nhân viên thối lại 470.000 đồng tiền thừa.

“Khi nhân viên chuẩn bị thối tiền thì thanh niên này giữ tờ 500.000 đồng lại và ra cửa nói để đổi cho người đi cùng, sau đó quay vào bảo không có tiền lẻ rồi hỏi mua thêm một đôi tất nữa.

Lúc này thanh niên hỏi giá và tham khảo nhiều mặt hàng khác làm nhân viên phân tâm rồi yêu cầu thối lại 455.000 đồng trong khi vẫn chưa đưa tờ 500.000 đồng. Lấy được cả tiền lẫn hàng, người này nhanh chóng ra xe tẩu thoát cùng người phụ nữ đã chờ sẵn” – chị K.T. kể lại.

Hình ảnh chủ nhân màn kịch lừa cả tiền lẫn hàng tại shop giày. Ảnh: K.T

Theo chị K.T., cuối tháng 1-2018 nhân viên cửa hàng cũng bị hai đối tượng lừa đảo bằng cách tương tự. Các đối tượng dùng chiêu đánh vào tâm lý bằng cách xem và hỏi giá nhiều mặt hàng làm nhân viên phân tâm lo bán hàng quên nhận tiền.

Đáng nói, nhiều cửa hàng khác tại Đà Nẵng cũng phản ánh từng bị lừa theo hình thức này.

Anh N.T, chủ cửa hàng phụ kiện điện thoại tại đường Trưng Nữ Vương (Q.Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết mới đây có một đôi nam nữ vào hỏi mua món phụ kiện giá rẻ.

Người này vờ đưa tờ tiền 500.000 đồng cho nhân viên rồi giật lại bảo ra ngoài đổi tiền của người bạn đi cùng, sau đó quay vào mua thêm một món khác rồi hối nhân viên thối tiền thừa.

Lừa được cả tiền và hàng, cả hai lên xe chuồn thẳng.

Trước đó, tháng 4-2018, cửa hàng này cũng bị lừa một vụ tương tự.

Thiếu tá Ngô Mạnh Cường – trưởng Công an phường Thanh Bình – cho biết đơn vị đang xác minh và truy tìm các đối tượng này.

Theo thiếu tá Cường, những vụ lừa đảo dạng này số tiền thiệt hại không lớn nên người dân ngại tố giác đến cơ quan chức năng khiến các đối tượng lộng hành.

Ngay khi phát hiện bị lừa đảo, người dân nên nhanh chóng trình báo và cung cấp băng hình cho cơ quan điều tra.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

TIN MỚI