Đàn bà dại vì tình yêu mà khóc, đàn bà khôn vì kiếm tiền mà vui

Đàn bà dại vùi mình trong nước mắt vì đàn ông. Đàn bà khôn kiếm tiền để mình vui, để bỏ người tệ bạc với mình.

Phụ nữ 20 dễ khóc hơn đàn bà 30 hay 40. Phụ nữ 20 có thể vì tình yêu mà ướt nước mắt hằng đêm. Ở những năm tháng non trẻ nhất, họ từng nghĩ rằng tình yêu là tất cả, họ trao đầy hy vọng cho người đàn ông mình yêu. Nhưng tình yêu quá nhiều kỳ vọng sẽ hóa thành gánh nặng, hay vô tình trở nên phụ thuộc. Phụ nữ 20 dễ khóc vì thực tế phũ phàng hơn tình yêu của họ. Họ biết tổn thương, biết tình yêu hay đàn ông không lớn lao như họ nghĩ. Họ khóc nhiều cho lần đầu đổ vỡ, thất vọng, và thương tổn.

Đàn bà dại vì tình yêu mà khóc, đàn bà khôn vì kiếm tiền mà vui Ảnh 1

Phụ nữ 20 dễ khóc hơn đàn bà 30 hay 40 – Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà 30 lại khóc ít hơn phụ nữ 20, theo năm tháng. Họ không còn khóc vì một người đàn ông tệ bạc hay một tình yêu chưa đúng. Đàn bà 30 trơ lì hơn với thực tế. Họ khóc khi thấy mình không đủ kiên cường và mạnh mẽ. Họ dần nhận ra bản thân chỉ khôn ngoan hơn khi từng dại khờ. Tháng năm dạy họ cách cần bản thân ưu tú và hoàn thiện hơn cần một người đàn ông để trông cậy hết thảy. Mất tình yêu thì không thể chết, mất đàn ông cũng không bị xem thường. Nhưng nếu ở độ tuổi 30 mà không có tiền thì ắt chẳng thể sống ngẩng cao đầu.

Đàn bà 40 hầu như chẳng còn khóc vì đàn ông hay tình yêu. Phụ nữ 40 thực tế tới mức gai góc. Nhưng họ sẽ khóc nếu không có tiền để dám từ bỏ một gã chồng tệ bạc, không đủ tiền cho con một cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ tiếc nuối khi ở tháng năm tuổi trẻ đã không nhận ra tiền mới là lá bùa hộ mệnh lớn nhất trong đời, chứ không phải là tình yêu hay đàn ông.

Đàn bà dại vì tình yêu mà khóc, đàn bà khôn vì kiếm tiền mà vui Ảnh 2

Phụ nữ càng trưởng thành sẽ càng hiểu có tiền mới là điều quan trọng nhất – Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ càng trưởng thành sẽ càng hiểu có tiền mới là điều quan trọng nhất. Phụ nữ có tiền trong túi thì dẫu cuộc đời có khó khăn cũng không đáng sợ. Phụ nữ giỏi kiếm tiền thì dẫu đàn ông có tệ bạc cũng không cùng đường. Vì đàn bà đến một tuổi sẽ chẳng cần đàn ông, chỉ cần tiền và con cái. Mất đàn ông, mà cũng chẳng có tiền, không đủ sức nuôi con, đó mới là bi kịch của đàn bà.

theo Phong Kim/Phụ nữ Sức khỏe

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Quặn lòng cảnh hàng chục người lội sông giá buốt để tìm kiếm bé trai 9 tuổi mất tích

Quặn lòng cảnh hàng chục người lội sông giá buốt để tìm kiếm bé trai 9 tuổi mất tích

TIN MỚI