Dân Anh phải uống bia như… thời bao cấp ở Việt Nam?

Dù chỉ 40% quán rượu ở Anh mở cửa trở lại nhưng tình hình thiếu bia đã xảy ra. Hãng Heineken phải bán bia theo chỉ tiêu, trong khi Budweiser tăng tốc sản xuất 24/24h.

Dân London đổ xô đến các quán rượu sau thời kỳ phong tỏa – Ảnh: EUROPE 1

Bất chấp đợt không khí lạnh mấy ngày nay, không gian ngoài trời của các quán rượu ở Anh vẫn đông nghẹt người.

Báo Le Parisien (Pháp) ngày 5-5 ghi nhận mặc dù chỉ có 15.000 trong số 37.500 quán rượu có không gian ngoài trời đủ điều kiện bán trở lại ở Anh, nguồn dự trữ bia gần như cạn kiệt sau một thời gian dài các quán đóng cửa.

Trang web nghiên cứu thị trường Oxford Market Watch ghi nhận trong tuần lễ từ ngày 12-4 là ngày các quán rượu có không gian ngoài trời bắt đầu hoạt động trở lại ở Anh, doanh số bán hàng đã tăng thêm 12% so với tuần cùng kỳ tháng 4-2019 trước đại dịch xảy ra.

Tại Scotland và Xứ Wales, phải chờ thêm hai tuần các quán rượu mới bắt đầu mở cửa từ ngày 26-4.

Bất chấp trời mưa gió lạnh lẽo, dân nghiền bia vẫn sẵn sàng che dù tới quán thưởng thức.

Nhân viên giao bia làm việc tất bật hôm 9-4 ở Brixton trước ngày các quán rượu mở cửa trở lại – Ảnh: AFP

Ông Phil Urban – giám đốc điều hành Tập đoàn Mitchells & Butlers (tập đoàn nhà hàng, quán bar, quán rượu lớn nhất nước Anh) – trao đổi với báo Financial Times: “Tình hình vượt quá dự báo của chúng tôi. Các nhà cung cấp không thể phản ứng đủ nhanh để theo kịp nhu cầu”.

Các cơ sở kinh doanh thiếu nhất là các loại bia thủ công và bia vàng cao cấp bởi sau thời gian phong tỏa, khách hàng có xu hướng uống các loại bia đắt tiền.

Ông Jean-David Thumelaire – giám đốc bán hàng ở Anh và Ireland của hãng bia Mỹ Budweiser (sản xuất bia Stella Artois và bia Camden Hells) – cho biết: “Doanh số bán hàng tăng gấp ba so với kỳ vọng của chúng tôi… Hiện thời là giai đoạn hưng phấn và chúng tôi tin điều này có thể kéo dài đến khi mọi biện pháp hạn chế được dỡ bỏ hoàn toàn”.

Ông nói thêm: “Ba nhà máy bia của chúng tôi ở Anh đang hoạt động 24/24 và chúng tôi đang làm cật lực để bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của các quán rượu”.

Trong khi đó, hãng bia Heineken (sản xuất bia Amstels và bia Birra Moretti) đã phải giao hàng hạn chế 3 thùng cho mỗi quán rượu.

Người phát ngôn của thương hiệu Hà Lan này giải thích: “Nhu cầu bia cao cấp tiếp tục vượt quá dự báo lạc quan nhất của chúng tôi. Mặc dù chỉ 40% quán rượu có thể mở cửa không gian ngoài trời nhưng doanh thu tương đương như tháng 4 bình thường khi tất cả mọi quán đều đã hoạt động”.

Người phát ngôn cho biết “tất cả nhà máy bia của chúng tôi đang tăng tốc” và hy vọng sẽ nhập khẩu các loại bia sản xuất ở những nơi khác tại châu Âu vào Anh để thỏa mãn sở thích uống bia của dân Ăng lê.

Các nhà máy bia ở châu Âu đang chờ đợi quán xá mở cửa trở lại vào ngày 8-5 ở Bỉ và ngày 19-5 ở Pháp.

Đang tải...
Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

TIN MỚI

Bạn trai giỏi khoe… mẽ

Bạn trai giỏi khoe… mẽ

Nơi duy nhất khiến Thúy thấy bình an chính là hiệu sách, cuối tuần nào cô cũng lang thang ở đó chán chê rồi mới về...