Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi sau khi bị chỉ trích gay gắt vì ký tên lên tranh

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận không am hiểu về lĩnh vực tranh nên đã vô tình ký tên lên tranh đấu giá.

Sau một ngày im lặng, mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng về vụ ồn ào ký tên lên tranh đấu giá từ thiện. Nam ca sĩ Say tình cho biết thời điểm các nghệ sĩ ký tên lên tranh là sau khi buổi đấu giá kết thúc. Người mua tác phẩm chủ động ra phía sau sân khấu xin chụp hình và mong anh chị em nghệ sĩ ký tên vào tranh làm kỷ niệm.

“Trước yêu cầu đó từ người mua, chúng tôi khó mà nói lời từ chối được. Điều đó đã làm một số họa sĩ và người yêu hội họa không hài lòng”, anh thừa nhận.

Theo chia sẻ Đàm Vĩnh Hưng, người mua bức tranh đã chủ động gặp các nghệ sĩ ở hậu trường và xin ký tên kỷ niệm.

Đàm Vĩnh Hưng giải thích anh và các ca sĩ tham gia chương trình đều không phải dân chơi hội họa hoặc là người yêu tranh chuyên nghiệp nên không hiểu về luật chơi tranh.

Nam ca sĩ mô tả hành động ký tên của họ là “vô tư ký”. Đàm Vĩnh Hưng nói anh thay mặt anh em nghệ sĩ gửi lời xin lỗi đến tác giả và những ai buồn lòng vì hành động này.

“Chúng tôi vô tư ký để làm vui lòng vị mạnh thường quân kia nhưng nó lại làm phật ý giới họa sĩ. Nếu điều đó là cấm kỵ, tôi xin đại diện anh chị em nghệ sĩ gửi lời xin lỗi đến người biết chơi tranh. Đặc biệt, tôi xin lỗi họa sĩ Hứa Thanh Bình (tác giả bức tranh). Rất mong chú bỏ qua cho sự vụng dại của chúng con”, nam ca sĩ nhận lỗi.

Đàm Vĩnh Hưng thay mặt các nghệ sĩ xin lỗi tác giả và những ai yêu quý hội họa. Anh thừa nhận không am hiểu về luật chơi tranh.

“Hai ngày qua, chúng tôi mới nhận ra lỗi sai đó của mình, chúng tôi đều không biết. Chúng tôi không am hiểu nên cảm thấy rất tiếc khi ký tên lên đó”, anh nói thêm.

]Nam ca sĩ cũng cho biết thời điểm các nghệ sĩ ký tên là tranh là khoảng 0h sáng. “Lúc ký tên đã đêm rồi không thể gọi họa sĩ để hỏi ý kiến. Mà nếu biết gọi điện thoại hỏi ý thì chúng tôi đã biết mình sai, không ký lên đó rồi”, anh thừa nhận.

Liên quan đến vụ ồn ào này, nữ ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ có cùng suy nghĩ với Đàm Vĩnh Hưng.

Bức tranh bị các nghệ sĩ ký lên là tác phẩm của họa sĩ Hứa Thanh Bình, một tên tuổi nổi tiếng của giới hội họa TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung, được công chúng yêu tranh trong nước và ngoài nước biết đến. Với giới hội họa, các tác phẩm của ông có giá trị lớn và đáng trân trọng.

Buổi đấu giá diễn ra vào tháng 8. Chương trình gây quỹ từ thiện ủng hộ hai nghệ sĩ Mai Phương và Lê Bình chữa bệnh ung thư.

Hồi tháng 8, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Quang Linh, Quang Lê và một số nghệ sĩ tham gia buổi biểu diễn, đấu giá từ thiện quyên góp ủng hộ giúp đỡ Mai Phương và diễn viên Lê Bình. Trong số các vật phẩm, một bức tranh được quyên góp từ nhà hảo tâm giấu tên đã được mua lại với giá 200 triệu đồng.

Sự việc kết thúc từ hai tháng trước nhưng đến sáng 14/10, một số chuyên gia trong ngành hội họa đã lên tiếng chỉ trích hành động ký tên lên tranh của Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên và các nghệ sĩ.

Họ khẳng định việc ký lên tranh đồng nghĩa với hành vi phá hoại tác phẩm nghệ thuật. Theo giới hội họa, người được quyền ký lên tranh chỉ có thể là tác giả.

Đang tải...
Lâm Đồng: Người đàn ông bị bắn chết tại nhà, vợ và con trai bị tạm giữ

Lâm Đồng: Người đàn ông bị bắn chết tại nhà, vợ và con trai bị tạm giữ

Đà Lạt: Túm tụm mua sắm, tập thể dục phớt lờ giãn cách

Đà Lạt: Túm tụm mua sắm, tập thể dục phớt lờ giãn cách

Bà chủ hãng xe khách cầm đầu nhóm buôn 80 bánh heroin

Bà chủ hãng xe khách cầm đầu nhóm buôn 80 bánh heroin

Vì sao Việt Nam thuộc danh sách ‘có nguy cơ cao’, Mỹ hỗ trợ chống COVID-19?

Vì sao Việt Nam thuộc danh sách ‘có nguy cơ cao’, Mỹ hỗ trợ chống COVID-19?

TIN MỚI

COVID-19: Tín hiệu tích cực từ Ý

COVID-19: Tín hiệu tích cực từ Ý

Hãng tin Reuters ngày 5-4 dẫn nguồn Cơ quan Bảo vệ dân sự Ý (CPD) cho biết nước này trong 24 giờ qua ghi nhận mức tăng...