Đám mây châu chấu khổng lồ, dày đặc ‘càn quét’ sòng bạc Las Vegas

Những ‘đám mây’ châu chấu khổng lồ đã kéo đến bay quanh và đậu kín các phố ăn chơi lung linh ánh đèn của Las Vegas trong tuần vừa qua, khiến cả cư dân và du khách kinh ngạc.

Lượng mưa cao hơn bình thường từ cách đây vài tháng đã khiến châu chấu di cư lên phía bắc. Thành phố Las Vegas, bang Nevada, là một nơi chúng đi qua. Các video đăng trên mạng xã hội cho thấy vô số châu chấu bay quanh ánh đèn ở nhiều nơi, đặc biệt là Las Vegas Strip – khu phố du lịch luôn sáng đèn, tập trung nhiều khách sạn, sòng bạc và hàng quán. Ảnh: Twitter/Ryan Negri.

“Châu chấu ở Las Vegas như cảnh trong phim”, tài khoản Twitter của Ryan Negri viết kèm chú thích ảnh. Ảnh: Twitter/Ryan Negri.

Châu chấu thường bị cuốn hút bởi đèn cực tím, theo nhà côn trùng học Jeff Knight của Sở Nông nghiệp bang Nevada. Las Vegas có những phố lung linh ánh đèn neon cùng các sòng bạc mở thâu đêm cho du khách, vì vậy cũng dễ hiểu khi các “đám mây” châu chấu kéo bay quanh đó, “tận hưởng không khí” vui chơi ở nơi có biệt danh Thành phố Tội lỗi (Sin City). Ảnh: Getty Images.

Có những con châu chấu còn đậu trên những chiếc máy nơi du khách có thể dành cả ngày trời để thử vận may. Ông Knight nói với các phóng viên rằng số lượng châu chấu loại này (tên tiếng Anh: pallid-winged grasshopper) di chuyển về phía bắc là chưa từng có, nhưng “chúng không gây nguy hiểm”. Ảnh: Twitter.

Vị chuyên gia cho biết loại châu chấu này không mang theo bệnh tật, không cắn, và cũng không phá hoại vườn của ai cả trong một vài tuần “quá cảnh” ở Las Vegas. Ông cho biết đã chứng kiến vài lần di cư như vậy trong hơn 30 năm làm việc trong Sở Nông nghiệp của bang, như một lần cách đây 6-7 năm. Ảnh: JacobsLifeinVegas

Nhưng không phải mọi người đều thoải mái trước những “đám mây” châu chấu. “Thật điên cuồng. Chúng tôi không dám đi qua (đàn châu chấu)”, Diana Rodriquez nói với CBS ngày 27/7. “Chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra”. Ảnh: Getty Images.

Một cặp châu chấu đang nghỉ ngơi sau khi “quần thảo” bầu trời Las Vegas. Ảnh: Getty Images.

Châu chấu đậu kín một vỉa hè chỉ cách Las Vegas Strip vài dãy phố. Đàn châu chấu đông và dày đặc đến mức radar thời tiết ngoài nhìn thấy các đám mây còn thấy dấu hiệu về đường di chuyển của chúng, theo Reuters. Ảnh: Getty Images.

Sòng bạc có tên “Best Western Plus Casino Royale” phải tắt đèn ngày 26/7 và 27/7 để tránh lôi cuốn thêm châu chấu, theo tờ Las Vegas Review-Journal. Ảnh: Getty Images.

Trọng Thuấn

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Con trai ông Trần Bắc Hà ‘rửa’ 10,4 triệu USD như thế nào?

Con trai ông Trần Bắc Hà ‘rửa’ 10,4 triệu USD như thế nào?

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Đắk Lắk: Tinh giảm nhân sự các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến huyện

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

TIN MỚI

Đông Nhi sinh con gái đầu lòng

Đông Nhi sinh con gái đầu lòng

Đông Nhi sinh con gái vào ngày 26/10. Nữ ca sĩ được Ông Cao Thắng và gia đình đưa vào bệnh viện chờ sinh từ sáng cùng...