Đắk Nông: Xin tiền làm sân tennis cho lãnh đạo – “Bình đẳng lắm”

Ông Hy cho rằng, sân tennis dành cho nhân dân trong xã, tất cả mọi người đều được chơi, không chỉ riêng lãnh đạo xã.

>> Đắk Nông: Xây sân tennis phục vụ bí thư, chủ tịch xã chỉ qua…cuộc điện thoại

Xung quanh thông tin xã xin tiền xây sân tennis phục vụ lãnh đạo chỉ qua cuộc điện thoại, ngày 12/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lâm Trí Hy, Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) cho rằng, sân tennis này phục vụ cho cả nhân dân trong xã, ai có nhu cầu thì lên chơi.

“Sân tennis này tất cả mọi người đều được chơi, chơi lung tung cả chứ không phải chỉ có lãnh đạo xã chơi đâu. Người dân có nhu cầu chơi môn thể thao nào thì vào chơi thôi, cụ thể như ngoài tennis còn có cầu lông hay bóng chuyền.

Việc xã xin xây sân tennis để phục vụ tất cả mọi người trong xã như này là muốn nâng cao tinh thần thể dục thể thao chứ có gì đâu”, ông Hy nói.

Theo ông Hy, việc xây sân tennis chủ yếu do phía doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ để mọi người cùng chơi với nhau.

Bất kể ai vào sân chơi cũng chỉ phải đóng phí 200 nghìn đồng/tháng, số tiền này không phải đưa vào quỹ nào của xã mà chỉ để mua bóng, nước giải khát phục vụ chính những người đến sân chơi.

dak-nong-xin-tien-lam-san-tennis-cho-lanh-dao-binh-dang-lam

Sân Tennis hơn nửa tỷ đồng trong trụ sở UBND xã Nhân Cơ. Ảnh: ANTĐ

“Tiền này ai cũng đóng hết, bình đẳng chứ không phân biệt lãnh đạo không phải đóng mà chỉ người dân đóng. Tôi cũng mới đóng tiền phí của tháng này xong đây. Từ ngày có sân, mọi người được thể dục thể thao nên tinh thần ai cũng khỏe khoắn hơn.

Việc xây sân tennis như này cũng khiến anh em trong xã có thêm thời gian giao lưu, chuyện trò vui vẻ với nhau, tránh những tệ nạn như rượu chè sau giờ làm việc”, ông Hy cho biết thêm.

Nói về thông tin xây sân tennis phục vụ lãnh đạo xã chỉ qua cuộc điện thoại, vị Bí thư xã Nhân Cơ cho rằng, ông và đại diện xã có lên gặp lãnh đạo huyện để trao đổi trực tiếp về việc anh em ở dưới đang có nhu cầu xây sân tennis, không phải qua điện thoại.

“Được sự đồng ý của lãnh đạo huyện chúng tôi mới xây sân tennis này, hơn nữa xã làm sao mà dám gọi điện được. Sân này không có sai phạm gì, mọi việc đều thực hiện theo đúng quy trình”, vị Bí thư xã Nhân Cơ khẳng định.

Về việc này, như báo chí đưa tin, ngày 11/1, UBND huyện Đắk R’Lấp cho biết, đã có báo cáo giải trình về việc UBND xã Nhân Cơ xây dựng sân tennis trong khuôn viên trụ sở không đúng quy định.

Theo báo cáo này, UBND xã Nhân Cơ đã huy động các doanh nghiệp, chi nhánh các ngân hàng Vietinbank, Agribank, BIDV, Công ty Nhôm Đắk Nông đóng chân trên địa bàn đóng góp tiền để xây dựng sân tennis. Sân được xây dựng trị giá 520 triệu đồng và đưa vào sử dụng từ tháng 10/2015.

Sau khi xây dựng, có Bí thư, Chủ tịch, một phó Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ và 20 lãnh đạo, người lao động của các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tham gia chơi tại sân này.

“Liên quan đến các sai phạm về mặt tài chính của lãnh đạo UBND xã Nhân Cơ, UBND huyện sẽ thực hiện xử lý theo thẩm quyền và báo cáo UBND tỉnh thời gian tới”, báo cáo nêu.

Điều đáng nói, sân tennis không nằm trong quy hoạch về xây dựng công trình thể thao của xã.

Việc xin chủ trương xây dựng không có văn bản mà bằng miệng, không có đề án, thiết kế. Ngoài ra, lãnh đạo xã tự đứng ra vận động doanh nghiệp, các chi nhánh ngân hàng đóng góp tiền rồi thuê đơn vị xây dựng về thi công. Khoản tiền huy động không được gửi vào tài khoản ngân hàng theo quy định, việc thu, chi không xác lập hóa đơn.

Được biết, sân tennis được xây dựng ngay phía sau trụ sở UBND xã Nhân Cơ có diện tích khoảng 200 m2, được bao lưới B40 xung quanh.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

TIN MỚI