Đắk Nông: Xem tân binh tập luyện dưới nắng nóng 40 độ C

Tiểu đoàn Bộ binh 301, Trung đoàn Bộ binh 994, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông là đơn vị hướng dẫn chiến sỹ mới làm quen với môi trường quân ngũ. Việc rèn luyện trên thao trường nhằm nâng cao sức khỏe cho bộ đội, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện.

Tân binh trên thao trường tại Tiểu đoàn Bộ binh 301

Tây Nguyên nói chung, Đắk Nông nói riêng đang bước bào thời điểm nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ ngoài trời, có nơi hơn 40 độ C. Tuy vậy, sức trẻ của những tân binh trên thao trường tại Tiểu đoàn Bộ binh 301 hết sức khẩn trương để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Những bài luyện tập tạo nên sức dẻo dai cho lính mới

Bộ phận huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh đang tập trung cho đường ngắm chụm, ở đấy đòi hỏi sự tập trung cao và sự kiên trì. Điều đó sẽ giúp người chiến sĩ có được đường ngắm cơ bản ổn định.

Hăng say luyện tập dưới thời tiết nắng nóng

Cách đó không xa, bộ phận huấn luyện chiến thuật từng người sôi nổi không kém. Tất cả thay nhau thực hành yếu lĩnh, động tác và ý định chiến thuật theo đề mục dưới sự theo dõi, hướng dẫn của đội ngũ giáo viên và cán bộ các cấp.

Rèn luyện sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ được giao

Mỗi buổi học kiến thức về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống đơn vị, nhiệm vụ của người chiến sĩ; các kiến thức về cấu tạo vũ khí, trang bị… đã trở thành hành trang đầu tiên để dần hình thành bản lĩnh anh Bộ đội cụ Hồ.

Tập làm quen với vũ khí

Điều kiện về cơ sở, vật chất còn khó khăn, thêm vào đó thời tiết khắc nghiệt, nhưng với công tác chỉ đạo, điều hành của đội ngũ cán bộ hết sức khoa học đã giúp các chiến sỹ đạt kết quả cao.

Một bài học của tân binh tại Tiểu đoàn 301

Thiếu tá Nguyễn Minh Thiệp, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 301 cho biết, chiến sĩ mới ở đơn vị chủ động khắc phục khó khăn, ra sức thi đua ngay từ những ngày đầu huấn luyện. “Thời gian 3 tháng không dài với các nội dung, chương trình huấn luyện. Nhưng với không khí phấn khởi, sự tự tin, tinh thần quyết tâm cao mà chúng tôi ghi nhận được, đó sẽ là cơ sở để cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 301 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2020 này” – thiếu tá Thiệp nói.

Giây phút thư giãn sau khi luyện tập

Quốc Toản – Vũ Long

Đang tải...
Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19

Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19

Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Đắk Nông: Bắt được kẻ lừa đảo lấy tiền của vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3

Cử tri đề nghị điều tra việc lộ thông tin cho Đường ‘nhuệ’ bỏ trốn

Cử tri đề nghị điều tra việc lộ thông tin cho Đường ‘nhuệ’ bỏ trốn

TIN MỚI