Đắk Nông: UBND xã Quảng Sơn thừa nhận chặt hạ hơn 60 gốc thông sai quy định

Liên quan tới việc chặt hạ, dọn dẹp hơn 60 gốc thông tại khu vực liền kề Trường Trung học Cơ sở Hoàng Văn Thụ (xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông), trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Đỗ Ngọc Hiếu, Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn thừa nhận sai sót thuộc về đơn vị chủ đầu tư. Theo quy định, đơn vị chủ đầu tư chỉ được thực hiện khi được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, cụ thể là UBND tỉnh Đắk Nông.

dak-nong-ubnd-xa-quang-son-thua-nhan-chat-ha-hon-60-goc-thong-sai-quy-dinh

Ảnh minh họa

Cũng theo ông Đỗ Ngọc Hiếu, việc chặt hạ, dọn dẹp thông tại khu vực này nhằm mục đích xây dựng một số hạng mục của Trường Tiểu học Quảng Sơn. Ban đầu, theo thiết kế của công trình, đơn vị dự kiến chặt khoảng 40 gốc thông, tuy nhiên, khi tiến hành phải mở rộng để đảm bảo đủ diện tích cho việc xây dựng công trình, cũng như điều kiện an toàn cho việc thi công và sử dụng sau này.

“Việc triển khai chặt phá, dọn dẹp thông tại khu vực này chỉ nhằm mục đích nhanh chóng có mặt bằng sạch giao cho đơn vị thi công xây dựng 4 phòng học và một phòng hiệu bộ cho Trường Tiểu học Quảng Sơn. Chúng tôi nhận sai khi thực hiện không đúng quy trình, nóng vội và xin nhận trách nhiệm về vấn đề này”, ông Đỗ Ngọc Hiếu giải thích.

Trước đó, TTXVN tại Đắk Nông nhận được phản ánh của người dân về việc hàng chục gốc thông liền kề sân Trường Trung học Cơ sở Hoàng Văn Thụ, xã Quảng Sơn bị chặt hạ, dọn dẹp khi chưa được sự đồng ý, chấp thuận của cơ quan chức năng. Theo Hạt Kiểm lâm huyện Đắk G’Long, tổng số thông bị chặt phá tại diện tích nêu trên là 63 gốc, trên diện tích gần 800 mét vuông, tại lô 5, khoảnh 6, tiểu khu 1659, thuộc địa giới hành chính xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long. Diện tích đất này đã được UBND tỉnh Đắk Nông giao về cho địa phương quản lý theo Quyết định số 1402/QĐ-UBND, ngày 02/10/2008 của UBND tỉnh Đắk Nông.

Ông Lê Văn Hà, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk G’Long cho biết, cán bộ kiểm lâm phát hiện sự việc vào ngày 25/7, tức khoảng 2 – 3 ngày sau khi thông bắt đầu bị đốn hạ. Hiện phần lớn gỗ thông đã được tạm giữ tại Trạm Kiểm lâm liên xã Quảng Sơn với khối lượng gần 10m3 gỗ tròn. Ông Hà thừa nhận việc phát hiện, ngăn chặn sự việc là chậm trễ và cho rằng nguyên nhân là cán bộ kiểm lâm địa bàn mới nhận công tác nên chưa thông thạo tình hình thực tế tại địa phương.

Theo ông Trần Nam Thuần, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long, việc chặt hạ rừng thông như trên là sai quy định, UBND huyện sẽ triệu tập các bên liên quan để kiểm tra, chấn chính, xử lý theo đúng các quy định về chuyển đổi mục đích sử dụng đất, việc chặt hạ, thu gom, xử lý số gỗ thông. Mặc dù khu đất vừa bị chặt hạ thông đã được quy hoạch xây dựng các công trình phục vụ giáo dục, y tế, văn hóa xã hội nhưng việc chưa xin phép đã tiến hành dọn dẹp thông, xây phòng học là sai quy định.

Ông Trần Nam Thuần nêu lên thực tế là mấy năm gần đây, mỗi năm xã Quảng Sơn và một số khu vực lân cận đều tăng khoảng 300 em học sinh, nên áp lực về trường lớp dạy học rất lớn.

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

TIN MỚI

Chong đèn cho hoa Tết

Chong đèn cho hoa Tết

(Baoquangngai.vn)- Hàng vạn bóng đèn do các hộ trồng hoa mắc trên những ruộng hoa cúc phục vụ Tết làm bừng sáng không...