Đắk Nông: Trạm y tế vừa xây đã xuống cấp, chủ đầu tư nói do… gạch không nung

Vừa mới đi vào sử dụng chưa được 1 năm nhưng Trung tâm y tế thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông có vốn đầu tư hơn 3 tỉ đồng từ nguồn vốn vay của ADB đã xuất hiện nhiều vết nứt nẻ, xuống cấp.

Nhiều vết nứt xuất hiện khi… chưa hết bảo hành

Tường bị nứt toác dù công trình mới đưa vào sử dụng.

Trung tâm y tế thị trấn Đắk Mâm được xây dựng từ nguồn vốn ADB (Ngân hàng phát triển Châu Á). Đây là công trình do Sở y tế tỉnh Đắk Nông làm Chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty xây dựng Nam Sơn đóng tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Công trình được xây dựng vào năm 2017 và đưa vào sử dụng giữa năm 2018. Sau khi đưa vào vận hành, công trình này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc khám chữa bệnh của người dân địa phương. Ngoài ra, các nhân viên y tế cũng có không gian làm việc thoải mái hơn tại trụ sở mới.

Trung tâm y tế thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông có vốn đầu tư hơn 3 tỉ đồng từ nguồn vốn vay của ADB.

Tuy nhiên, niềm vui mới chẳng tày gang khi Trạm y tế thị trấn Đắk Mâm dù mới đi vào sử dụng chưa được 1 năm nhưng đã có biểu hiện xuống cấp. Theo quan sát của PV Infonet, các hạng mục như sân bê tông, đường vào cổng, các trụ hành lang đều bị nứt nẻ, bong tróc trên diện rộng. Nguy hiểm hơn, có những vết nứt rất sâu, dài vài mét ngay trong phòng trực của nhân viên.

Dẫn phóng viên đi một vòng quanh trạm, anh Y Niếu – Phó trạm Y tế thị trấn Đắk Mâm thất vọng cho biết: Công trình còn mới nhưng hiện nay rất nhiều khu vực bị nứt nẻ, thậm chí trong phòng trực của đơn vị cũng bị nứt dài; nhà vệ sinh, nhà kho cũng có hiện tượng tương tự.

“Việc công trình xuống cấp như vậy sẽ ảnh hưởng tới công tác khám chữa bệnh sau này của đơn vị. Công trình mới bàn giao đã vậy thì e rằng mai mốt sẽ… không ổn lắm”, anh Y Niếu lo lắng cho biết.

Thủ phạm có thể do gạch không nung?

Cột bên ngoài hành lang nứt gãy…

Sau khi tiếp cận công trình, PV Infonet đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Thanh Hương – GĐ Sở Y tế Đắk Nông để tìm hiểu thêm thông tin. Tại buổi làm việc bà Hương cho biết, việc nứt nẻ xuống cấp ở Trạm Y tế Đắk Mâm đã được Sở nắm rõ và đang yêu cầu đơn vị thi công khắc phục.

Theo bà Hương, đây là những vết nứt có thể do gạch không nung gây ra. “Hiện nay những công trình dùng gạch không nung trên địa bàn đều xuất hiện nứt nẻ tương tự”, bà Hương phỏng đoán. Cũng theo bà Hương, hiện nay các công trình tương tự như Trạm Y tế Đắk Mâm đều phải dùng gạch không nung và có sự giám sát chất lượng xây dựng chặt chẽ của phía Ngân hàng phát triển châu Á (ADB).

Trao đổi thêm với PV Infonet, phía đơn vị thi công là Công ty Nam Sơn cho rằng, sau khi có phản ánh của Trạm Y tế Đắk Mâm, công ty cũng đã cho kiểm tra và sửa chữa lại một số hạng mục. Nhưng vì công trình gần hết bảo hành nên chờ… làm lại luôn một thể.

Hải Dương

Đang tải...
Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Chánh Văn phòng huyện đột tử: Ngày nghỉ vẫn đến cơ quan

Chánh Văn phòng huyện đột tử: Ngày nghỉ vẫn đến cơ quan

Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ

Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ

Gia Lai: Giám đốc BQL dự án đập phá ô tô-hủy hoại tài sản…khó thoát trách nhiệm hình sự?

Gia Lai: Giám đốc BQL dự án đập phá ô tô-hủy hoại tài sản…khó thoát trách nhiệm hình sự?

TIN MỚI