Đắk Nông: ‘Thót tim’ nhìn công nhân sửa chữa khi lưới điện chưa cúp

Nghề thợ điện vốn gắn với nguy hiểm, nên những hình ảnh mạo hiểm của công nhân khi tiến hành xử lý sự cố trực tiếp trên đường dây đang tải điện khiến dư luận chú ý.

Những ngày qua, dư luận miền cao Đắk Nông xôn xao trước hình ảnh một công nhân ngành điện tiến hành thao tác trên lưới điện chưa cúp. Nghề thợ điện vốn gắn với nguy hiểm, nên những hình ảnh mạo hiểm của công nhân khi tiến hành xử lý sự cố trực tiếp trên đường dây đang tải điện khiến dư luận chú ý.

Trao đổi với chúng tôi, vị đại diện công ty Điện lực Đắk Nông xác nhận những hình ảnh nói trên chính xác là công nhân của đơn vị. Chính xác, người này ở đội thi công sửa chữa điện nóng trên lưới điện áp 22kV.

“Đây là lần đầu tiên ngành điện thi công trên lưới điện đang tải. Việc này nhằm giảm thời gian cắt điện”, vị này nói.

Hình ảnh công nhân thi công khi lưới điện chưa cúp khiến dư luận xôn xao.

Theo quan sát của chúng tôi, để tiến hành sửa chữa trên lưới điện đang vận hành là vô cùng khó khăn, đòi hỏi sự tỉ mỉ. Sau khi đã hoàn thành các biện pháp cảnh báo an toàn cho cộng đồng tại hiện trường, các công nhân mang đồ nghề và được xe gàu nâng lên lưới điện. Tại đây, họ lần lượt bọc những tấm nhựa, thảm cách điện vào đường dây phủ lên những điểm hở để đề phòng phóng điện. Đây là công đoạn tiên quyết trong suốt quá trình khắc phục sự cố mà không cần phải ngắt điện, đòi hỏi phải hết sức chỉn chu, chính xác trong từng động tác để bảo đảm an toàn tuyệt đối. Thao tác được tiến hành tuần tự, từ việc bọc dây ngoài cùng đến dây giữa, dây trong cùng,… Sau cùng là tiến hành sửa chữa những hư hỏng.

Theo tìm hiểu, để thực hiện được thao tác đặc biệt này, những công nhân kỹ thuật điện đòi hỏi có tay nghề, chất lượng cao. Họ được đào tạo qua nhiều khóa huấn luyện trong lĩnh vực kỹ thuật thi công, sửa chữa nóng lưới điện tại TP.Đà Nẵng.

“Ban đầu, bản thân có những lo lắng, không biết có đảm nhận được hay không, bởi thao tác trên lưới điện chưa cúp là vô cùng nguy hiểm. Bây giờ, mỗi khi thao tác tôi cảm thấy tự hào vì đang khắc phục sự cố mà người dân vẫn sử dụng điện như thường…”, một công nhân chia sẻ.

Đang tải...
Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

Đắk Nông: Ghê sợ thiếu niên 14 tuổi sát hại 2 người trong 4 năm

Đắk Nông: Ghê sợ thiếu niên 14 tuổi sát hại 2 người trong 4 năm

Gia Lai: Truy nã nghi phạm trong vụ nổ súng khiến một người chết

Gia Lai: Truy nã nghi phạm trong vụ nổ súng khiến một người chết

TIN MỚI