Đắk Nông: Thi thể trong xe bán tải cháy – Bí thư xã xuống tay?

Trong vụ xe bán tải cháy rụi, bên trong chứa thi thể nghi là của Bí thư Đảng ủy xã tuy nhiên sau khi điều tra vị cán bộ này vẫn sống.

Ngày 10/5, theo nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Nông, cơ quan CSĐT đã bắt giữ ông Đỗ Văn Minh (49 tuổi), Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) vào trưa cùng ngày khi ông đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước.

Ông Minh được nghi ngờ là nạn nhân tử vong trong vụ xe bán tải bị cháy rụi ở quốc lộ 28, xã Đắk Som, huyện Đăk G’Long (Đắk Nông).

Tối 10/5, xác nhận với PV, Chủ tịch UBND xã Liên Hà cho biết: “Công an tỉnh Đắk Nông đã về làm việc trực tiếp với địa phương về việc ông Minh bị bắt. Việc ông Minh bị bắt khiến ai cũng bất ngờ, mọi người đều nghĩ ông Minh tử vong trong vụ cháy trên. Gia đình ông Minh cũng đã mang tro cốt người trong xe bán tải về tổ chức mai táng”.

Theo đại diện UBND xã Liên Hà, nạn nhân tử vong trong xe nghi bị ông Minh giết hại là cháu vợ ông. Gia đình nạn nhân cũng gần với nhà ông Minh. Cũng không rõ trước đó gia đình có tìm người này mất tích không, hiện nguyên nhân sự việc đang được công an điều tra làm rõ.

Nhận xét về Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, Chủ tịch UBND xã Liên Hà nói: “Trong công việc, ông Minh chưa từng vi phạm điều gì. Bản thân ông Minh là người ham làm kinh tế, ngoài đất ở Lâm Đồng ông cũng kể có nhiều đất ở Đắk Nông. Với điều kiện kinh tế khá giả không biết vì sao ông Minh lại gây nên sự việc như vậy”.

Lực lượng chức năng khám xét nhà của ông Minh

Theo thông tin trên báo chí, công an xác định thi thể biến dạng trên ô tô bán tải bị cháy rụi là Trần Nho Vương (25 tuổi, ngụ huyện Lâm Hà – cháu vợ Minh). Một lãnh đạo UBND xã Liên Hà cho biết trước khi xảy ra án mạng, ông Minh có kể về việc người cháu mua gói bảo hiểm nhân thân giá trị hơn 200 triệu một năm.

“Khi khám xét phòng làm việc của ông Minh, công an phát hiện ra các dấu vết cho thấy chiều 5 ngày trước, người này cùng Vương sang rẫy ở huyện Đắk G’long, Đắk Nông. Tại đây, Vương bị sát hại và nghi phạm tạo hiện trường giả. Công an đang làm rõ nghi vấn ông Minh sát hại cháu vợ vì mâu thuẫn cá nhân hay nhằm trục lợi bảo hiểm”, lãnh đạo UBND xã Liên Hà nói.

Theo lãnh đạo UBND xã Liên Hà trước khi xảy ra án mạng, ông Minh vẫn đến xã làm việc và không có biểu hiện gì bất thường.

“Trong công tác ông Minh vẫn chỉ đạo công việc bình thường. Còn trong cuộc sống tôi nghe nói có mâu thuẫn với cháu vợ liên quan chuyện tiền bạc”, lãnh đạo này nói.

Như thông tin trước đó, khoảng 7 giờ ngày 4/5, trên Quốc lộ 28 (đoạn qua thôn Bon B’nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long), người dân phát hiện một chiếc ôtô bán tải bị cháy rụi, bên trong có 1 thi thể.

Hiện trượng vụ cháy.

Cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường, gửi mẫu ADN cho đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để xác định danh tính nạn nhân. Tuy nhiên, do lửa cháy quá lớn, mẫu giám định đã bị nhiệt hóa, rất khó để xác định ADN nên công tác điều tra gặp khó khăn.

Cơ quan chức năng xác định chiếc xe bán tải là của ông Đỗ Văn Minh. Sau khi sự việc xảy ra, người nhà ông Minh đến hiện trường và nhận ra đồng hồ, chùm chìa khóa của ông trên xe. Vì thế, thi thể trong xe được giao cho gia đình ông Minh để tổ chức an táng.

Theo một nguồn tin, ông Minh từ Lâm Đồng qua Đắk Nông để làm vườn. Trên đường trở về Lâm Đồng thì xảy ra sự việc. Ông Minh có khoảng 30 ha đất tại Đắk Nông.

Thanh Thanh

Đang tải...
Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Chồng cũ hành hung diễn viên ‘Về nhà đi con’ giao hảo nhiều giang hồ mạng?

Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Gia Lai: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

Người đàn ông ôm vợ nhảy từ tầng 16 xuống dưới tử vong, nguyên nhân là bi kịch của không ít gia đình

Phát hiện thi thể mẹ cùng con 5 tuổi ôm nhau dưới ao

Phát hiện thi thể mẹ cùng con 5 tuổi ôm nhau dưới ao

TIN MỚI