Đắk Nông: Thầy day dứt vì lời nói dối học sinh khi mẹ tử vong trong lúc thi

Sau khi nghe tin mẹ của một thí sinh tử nạn, thầy Tùng đã suy nghĩ rất nhiều rồi tìm cách nói dối để em học sinh tiếp tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia.

Sáng 28-6, gặp chúng tôi sau khi vừa trở về từ đám tang mẹ của cậu học trò về, thầy Lê Công Tùng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Tất Thành (huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông) chưa hết day dứt vì lời nói dối của thầy trong suốt những ngày qua.

dak-nong-thay-day-dut-vi-loi-noi-doi-hoc-sinh-khi-me-tu-vong-trong-luc-thi

Hiện trường vụ tai nạn khiến mẹ của Anh Tuấn tử vong

Trước đó, chiều 26-6, sau khi đưa con là Lê Anh Tuấn đến điểm thi tại Trường THPT Trường Chinh (huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông) mẹ của Anh Tuấn quay ra quán nước để chờ con thì không may bị tai nạn, tử vong sau đó.

Nhận tin báo về một vụ tai nạn, thầy Lê Công Tùng đã liên hệ với cơ quan công an để xác nhận danh tính nạn nhân và đau lòng khi biết đó là mẹ em học sinh Lê Anh Tuấn – học trò của trường thầy Tùng. Sau giây phút lấy lại tình tĩnh, thầy Tùng đã liên lạc về gia đình Anh Tuấn để báo tin và trao đổi với điểm thi Trường THPT Trường Chinh cùng tìm phương án xử lý.

Lúc này, thầy Tùng và thầy Hồ Tấn Đằng, trưởng điểm thi và các thầy cô khác đã lên phương án tạm thời giấu chuyện mẹ gặp nạn để Anh Tuấn an tâm thi tiếp. Kết thúc buổi thi ngày 26-6, thầy Tùng xin phép gia đình đưa đón Anh Tuấn từ phòng thi về nhà trọ và dặn dò bạn bè cùng phòng trọ nơi Anh Tuấn ở không được nói ra bất cứ chuyện gì liên quan đến vụ tai nạn.

Vậy nhưng, trước buổi thi ngày 27-6, không thấy mẹ đâu, Anh Tuấn đã hình dung có chuyện chẳng lành nên gặng hỏi. Lúc này, thầy Tùng dẫn em Anh Tuấn ra một góc sân trường làm công tác tâm lý và thông báo việc mẹ gặp nạn cho Anh Tuấn. “Tôi nắm chặt tay Anh Tuấn trấn an, động viên em bởi tôi biết hay tin mẹ gặp nạn em sẽ bỏ thi. Tôi đã nói ra việc mẹ em bị tai nạn nhưng chỉ nói một nửa sự thật là sức khỏe của mẹ đã ổn định, đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM)” – thầy Tùng cho biết thêm.

Sau khi nghe tin mẹ tai nạn, Anh Tuấn vô cùng lo lắng xin thầy cho nghỉ thi để xuống TP HCM chăm sóc mẹ. Thầy Tùng vừa nhẹ nhàng động viên, phân tích vừa kiên quyết không cho phép Anh Tuấn bỏ thi.

Kỳ thi kết thúc, thầy Tùng đã đưa Anh Tuấn về nhà để tang mẹ và chuẩn bị sẵn sàng nhận sự oán trách từ phía Anh Tuấn. “Nhìn thấy quan tài của mẹ, Anh Tuấn đổ sụp, gào khóc trong đau đớn khiến mọi người đều rơi nước mắt. Trước khi chia tay, Anh Tuấn siết chặt tay tôi và nói: Em cảm ơn thầy” – thầy Tùng nghẹn ngào kể lại.

Trong sáng nay (28-6), đại diện một Trường Cao đẳng tại TP HCM đã đến gia đình Anh Tuấn để phúng viếng. Tại đây, đại diện trường này cam kết khi có kết quả kì thi THPT quốc gia, nhà trường sẽ xem xét nhận Anh Tuấn vào học và chu cấp toàn bộ tiền học phí, ăn ở cho em trong suốt 3 năm học. Ngoài ra, chính quyền địa phương, các thầy cô giáo nơi Anh Tuấn học, thi và một trường ĐH tham gia nhiệm vụ tại điểm thi cũng quyên góp để hỗ trợ gia đình em lo hậu sự.

Được biết cha mẹ Anh Tuấn đã li hôn khi em còn học lớp 7. Anh Tuấn sống với mẹ và rất yêu mẹ.

Đang tải...
Trà Leng: ‘Ba, má, con, em ruột tôi bị chôn vùi trong đất hết rồi’

Trà Leng: ‘Ba, má, con, em ruột tôi bị chôn vùi trong đất hết rồi’

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

TIN MỚI