Đắk Nông: Tên lừa đảo ‘ngổ ngáo’ chiếm đoạt tiền rồi nhắn tin báo cho nạn nhân

Sau khi lừa bán hàng loạt lô cao su không phải cùa mình và lấy được tiền, Tiến đã dùng sim rác, nhắn tin thông báo cho các nạn nhân biết việc họ bị lừa.

Lừa bán hàng loạt lô cao su của người khác cho các nạn nhân, chiếm đoạt gần trăm triệu. (ảnh minh họa)

Ngày 25/10, tin từ VKSND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Lê Như Tiến (SN 1992, quê Bình Phước) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 7/2019, Tiến từ Bình Phước đến ở nhờ nhà anh Dương Văn Sơn (SN 1983, Bon Phai Kol Pru Đăng, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa).

Sau đó, Tiến nói với anh Sơn rằng, mình có 2 lô cao su trồng được 10 năm và nhờ anh Sơn tìm người mua cây cao su trên đất. Nghe vậy, anh Sơn đã giới thiệu Tiến với ông Uông Bá Quyển (SN 1967) để mua cây cao su.

Ông Quyển tiếp tục giới thiệu Tiến cho vợ chồng anh Nguyễn Văn Công (SN 1981) và chị Phạm Thị Đoan (SN 1981, cùng trú tại xã Đắk Nia). Lúc này, Tiến dẫn vợ chồng anh Công đi xem 2 lô cao su ở thôn Cây Xoài, xã Đắk Nia.

Sau khi xem xong, vợ chồng anh Công đồng ý mua cây cao su trên 2 lô đất với giá 110 triệu đồng. Vợ chồng anh Công đã đưa trước cho Tiến số tiền 50 triệu đồng, số tiền còn lại hẹn khai thác cao su xong sẽ trả.

Mấy ngày sau, anh Công thuê người vào khai thác cây cao su thì phát hiện 2 lô cao su mà Tiến thỏa thuận bán thuộc quyền sở hữu của ông Lê Đức Chính và bà Nguyễn Thị Trong (cùng ở thôn Cây Xoài, xã Đắk Nia). Biết mình bị Tiến lừa, vợ chồng anh Công đã trình báo sự việc đến Công an thị xã Gia Nghĩa.

Quá trình mở rộng điều tra, Tiến khai nhận trước đó vào ngày 26 và 27/6/2019, cũng với thủ đoạn lừa bán cây cao su như trên, Tiến đã chiếm đoạt số tiền 30 triệu đồng của anh Hoàng Văn Tuấn (trú tại xã Đắk Wer, huyện Đắk R’Lấp).

Sau phi vụ này, Tiến sử dụng sim rác, nhắn tin cho anh Tuấn với nội dung “Mày bị lừa rồi”. Sau đó, Tiến vứt chiếc sim trên rồi bỏ trốn. Tổng số tiền chiếm đoạt được của anh Tuấn và vợ chồng anh Công, Tiến đã tiêu xài cá nhân hết.

Hiện Công an thị xã Gia Nghĩa đang khẩn trương điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Trần Nhân

Đang tải...
Bỏ sổ hộ khẩu từ ngày 1-7-2021

Bỏ sổ hộ khẩu từ ngày 1-7-2021

Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

Đồng Nai khẳng định đã cắt được nguồn lây nhiễm Covid-19 từ 2 bệnh nhân 595, 669

Đồng Nai khẳng định đã cắt được nguồn lây nhiễm Covid-19 từ 2 bệnh nhân 595, 669

Tạm giữ 7 người liên quan đến vụ án mạng ở Gia Lai

Tạm giữ 7 người liên quan đến vụ án mạng ở Gia Lai

TIN MỚI

Bỏ sổ hộ khẩu từ ngày 1-7-2021

Bỏ sổ hộ khẩu từ ngày 1-7-2021

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị cần rà soát các quy định của pháp luật hiện hành để tiến tới bỏ sổ hộ...