Đắk Nông: Sai phạm hàng loạt, GĐ công ty TNHH NTV Nâm Nung bị kỷ luật cảnh cáo

Tin từ UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết: Cơ quan nay vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phạm Đức Thắng(Sn 1964) là UV BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh – Bí thư đảng ủy – Chủ tịch kiêm GĐ Công ty TNHH MTV Nâm Nung vì để xẩy ra nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

Theo đó, sau một thời gian làm việc với Công ty TNHH MTV Nâm Nung UBKTTU Đắk Nông đã phát hiện nhiều sai phạm đối với ông Thắng đặc biệt là trong công tác QLBVR…

Rừng Tây Nguyên đang bị tàn phá nghiêm trọng

Rừng Tây Nguyên đang bị tàn phá nghiêm trọng

Những sai phạm của ông Thắng bị UBKT phát hiện như sau.

Với trách nhiệm UV BCH Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh – Bí thư đảng ủy – Chủ tịch kiêm GĐ Công ty TNHH MTV Nâm Nung, đồng chí Thắng chưa thực hiện tốt trách nhiệm chỉ đạo thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy. Chưa phát huy vai trò Bí thư Đảng ủy trong việc nghiên cứu chỉ đạo đề xuất một số chủ trương để Đảng ủy lãnh đạo thực hiện.

Chưa chỉ đạo xây dựng Nghị quyết chương trình của Đảng ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ QLBVR, thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc lãnh đạo thực hiệm nhiệm vụ kiểm tra giám sát.

Chưa hoàn thành trách nhiệm của mình trong việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QLBVR, phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan thực hiện nhiệm vụ trong công tác QLBVR chưa tốt.

Để tình trạng rừng bị phá, tài nguyên rừng bị khai thác và xâm canh, lấn chiếm đất đai xẩy ra trong nhiều năm với diện tích lớn nhưng không chỉ đạo thực hiện việc kiểm kê, cập nhật hiện trạng dẫn đến không nắm được kịp thời diện tích rừng bị phá đất bị xâm canh lấn chiếm.

Theo số liệu thông kê của UBNKT TU Đắk Nông, tính diến năm 2014 diện tích rừng của công ty TNHH MTV Nâm Nung bị phá, xâm canh, đất bị lấn chiếm với tổng diện tích là 3.128,89 héc ta.

Ngoài ra, việc chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của ông Thắng chưa tốt, hiện nay Công ty này đang nợ các loại bảo hiểm trên 4,4 tỉ đồng, nợ lương cán bộ nhân viên trong thời gian dài.

Với hàng loạt sai phạm trên, sau khi thống nhất UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo đối với ông Thắng.

Song song với đó, UBKT Tỉnh ủy ngoài việc yêu cầu ông Thắng phải phát huy vai trò của mình hơn nữa, khắc phục những tồn tại, khuyết điểm nêu trên thực hiện việc kiểm kê lại rừng…. thì UBKT cũng đã đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo tiến hành thanh tra toàn diện việc thực hiệm nhiệm vụ trong công tác QLBVR và hoạt động SXKD đối với Công ty TNHH MTV Nâm Nung.

Có thể bạn quan tâm:

Đang tải...
Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

Làm rõ thông tin ‘Chủ tịch huyện hát karaoke ôm, đánh nhau bể đầu sứt trán’

Nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk đã âm tính SARS-CoV-2

Nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk đã âm tính SARS-CoV-2

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

TIN MỚI