Đắk Nông: Nguyên Bí thư ‘tha thiết’ xin cấp lại đất rừng sau khi bị thu hồi

Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo và thu hồi 7 sổ đỏ được cấp trái quy định, nguyên Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông làm đơn tha thiết xin cấp lại đất rừng.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, chiều 6-4, 1 lãnh đạo Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đắk Nông đã có đơn xin cấp lại 7 lô đất đã bị huyện ra quyết định thu hồi.

Khu đất được cấp trái quy định cho gia đình ông Sơn có giá trị lớn

Theo đơn, ông Sơn thừa nhận khuyết điểm về việc nhận đất rừng không đúng đối tượng vì không có hộ khẩu tại địa phương nên đã bị kỷ luật cảnh cáo. Hiện nay ông đã chấp hành nộp 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) mang tên mình.

Tuy nhiên, ông Sơn cho rằng các khuyết điểm vi phạm của ông là do nghiên cứu không đầy đủ Luật Đất đai, chủ quan khi dựa vào sự hướng dẫn của cán bộ xã để làm thủ tục cấp sổ đỏ. Cụ thể, các cán bộ hướng dẫn ông Sơn làm sổ đỏ cho 7 lô đất (tổng diện tích hơn 10,2ha) không nói gì về việc cán bộ công chức không có hộ khẩu thường trú tại địa phương, không thuộc trường hợp được cấp đất theo chương trình 135.

Ngoài ra, ông Sơn cũng cho rằng tất cả các diện tích này do 2 vợ chồng ông cùng đứng tên nhưng việc canh tác đều do gia đình bên vợ trực tiếp làm để cải thiện cuộc sống, vượt qua nghèo khó. Gia đình bên vợ ở tỉnh Quảng Ngãi quá khó khăn nên vào đây nhờ ông giúp tìm đất sinh sống và ông đã đến xã Trường Xuân (huyện Đắk Song) xin cấp đất để gia đình bên vợ làm ăn. “Để giải quyết có tình, có lý về đất đai, tôi tha thiết đề nghị các anh cấp lại bảy lô đất đã bị thu hồi sổ đỏ vì gia đình tôi đã có hộ khẩu ở đây” – ông Sơn viết.

Theo lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đắk Song, dù đã thu hồi 7 sổ đỏ của gia đình ông Sơn nhưng huyện chưa thực hiện việc thu hồi đất vì chưa có hướng giải quyết tài sản gắn liền trên đất. Cơ quan này đã tham mưu UBND huyện có văn bản xin ý kiến và đang chờ chỉ đạo của tỉnh.

Còn theo 1 lãnh đạo Huyện ủy Đắk Song, quan điểm của huyện là không hợp thức hóa các sai phạm về đất đai cho gia đình ông Sơn.

Trước đó, tháng 12-2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Sơn vì lập hồ sơ, nhận đất không đúng đối tượng theo chương trình 135 của Chính phủ.

Cao Nguyên

Đang tải...
Phát hiện bà cháu dương tính SARS-CoV-2 sau tai nạn giao thông

Phát hiện bà cháu dương tính SARS-CoV-2 sau tai nạn giao thông

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Giành vé vào Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, ĐT Việt Nam được thưởng khủng

Giành vé vào Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, ĐT Việt Nam được thưởng khủng

TIN MỚI

Giấc mơ World Cup trên đất UAE

Giấc mơ World Cup trên đất UAE

Rốt cuộc thì không hề có một phép mầu nào trên sân Zabeel, tại Dubai chúng ta đã thua chủ nhà UAE 3-2. Nhưng các cầu...