Đắk Nông: Lập đoàn kiểm tra 1 tài khoản facebook vì thông tin về COVID-19 sai sự thật

Ngày 8.4, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông Trần Văn Nam vừa ký ban hành quyết định kiểm tra đột xuất một chủ tài khoản facebook do đăng tải các thông tin sai sự thật liên quan công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Quyết định của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông. Ảnh: HG

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông Trần Văn Nam vừa ký ban hành quyết định kiểm tra đột xuất chủ tài khoản facebook “Nguyen Binh (Thực Dưỡng Minh Tịnh)”

Theo đó, căn cứ Luật An ninh mạng và các quy định của Nhà nước, xét đề nghị của Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông ĐắK Nông quyết định tiến hành xác minh việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, đối với tài khoản facebook: “Nguyen Binh (Thực Dưỡng Minh Tịnh)”.

Tài khoản facebook này đã đăng tải trên trang facebook cá nhân với nhiều nội dung liên quan đến người bệnh mắc COVID-19 hay bệnh viện Bạch Mai như: “Bệnh nhân số 17 về cả làng chửi om sòm. Người từ bệnh viện Bạch Mai đi lang thang xong xúm vào hồ hảo cứu trợ. So sánh khập khiễng”. “Khi đã có người nhiễm virus thì không khí xung quanh người đó cũng đầy virus. Rọ mõm là để đứa nào nhiễm thì nó chết trước” – đăng vào lúc 19h17 ngày 29.3.2020.

Hay nội dung liên quan đến việc đeo khẩu trang phòng bệnh COVID-19 như: “Đeo khẩu trang nhìn như bị rọ mõm. Để hạn chế bắn nước bọt vào người khác vẫn phải đeo khẩu trang chứ chả ngăn được tý cô vị nào”- đăng lúc 07h30 ngày 29.3.2020

Trang facebook trên còn đang nhiều bài viết về cách trị bệnh không khoa học, rất nguy hiểm khi được trao đổi truyền đưa qua facebook.

Sau khi đăng nội dung này đã có nhiều lượt bình luận, chia sẻ gây hoang mang dư luận, xúc phạm uy tín danh dự của tổ chức, cá nhân.

Thời gian tiến hành xác minh là 10 ngày làm việc, kể từ ngày ban hành quyết định.

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ĐắK Nông cũng thành lập Đoàn công tác để tiến hành xác minh gồm: Ông Quách Công Ban- Chánh Thanh Tra làm tổ trưởng và các thành viên khác. Trong đó có đại diện Công an tỉnh Đắk Nông và Công an thành phố Gia Nghĩa.

Đoàn công tác có nhiệm vụ phối hợp với Công an tỉnh, Công an thành phố Gia Nghĩa, xác định đối tượng, đồng thời kiểm tra nội dung bài viết trên mạng xã hội, theo quy định của pháp luật, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...