Đắk Nông: Không tăng nặng mức kỷ luật cán bộ để mất rừng

Tỉnh Đắk Nông yêu cầu xem xét, tăng mức xử lý kỷ luật đối với lãnh đạo, cán bộ kiểm lâm trên địa bàn đã bị xử lý kỷ luật vì để mất rừng nhưng Chi cục Kiểm lâm vẫn giữ nguyên mức kỷ luật.

Nhiều diện tích rừng trên địa bàn tỉnh Đắk Nông bị phá có trách nhiệm của lực lượng bảo vệ rừng.

Trước đó, tỉnh Đắk Nông có công văn gửi Sở NNPTNT, UBND huyện Đắk Glong, Đắk Song về việc xử lý kỷ luật đối với các cán bộ để mất rừng trong năm 2017 chưa phù hợp với mức độ vi phạm.

Theo công văn này, ông Lê Văn Hà – Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong bị kiểm điểm, kỷ luật hình thức “khiển trách” nhưng theo Quyết định ban hành năm 2016 của UBND tỉnh Đắk Nông thì ông Hà phải chịu hình thức kỷ luật “giáng chức” vì để mất 83,3 ha rừng được giao quản lý.

Ông Nguyễn Đình Dân – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song bị kiểm điểm, kỷ luật hình thức “kiểm điểm rút kinh nghiệm”, tuy nhiên chiếu theo quy định, việc để mất rừng trong địa bàn quản lý với diện tích 46,6 ha thì phải nhận hình thức kỷ luật “cảnh cáo”.

Sau khi xem xét, Chi cục Kiểm lâm tham mưu Sở NNPNT giữ nguyên mức kỷ luật “khiển trách”, “kiểm điểm rút kinh nghiệm” đối với ông Hà và ông Dân.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu nâng mức kỷ luật đối với các cán bộ kiểm lâm Y Huân, Hoàng Đình Thái, Đỗ Thiên Long, Lâm Chí Hoàng (Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Glong), Nguyễn Hữu Nam (Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Song) đã bị xử lý kỷ luật hình thức Cảnh cáo, khiển trách, kiểm điểm rút kinh nghiệm. Cụ thể, những vi phạm của các cán bộ kiểm lâm này theo quy định có thể áp dụng hình thức kỷ luật “hạ bậc lương”.

Về các trường hợp này, sau khi xem xét, Chi cục Kiểm lâm tham mưu Sở NNPTNT giữ nguyên hình thức kỷ luật các mức kỷ luật thức Cảnh cáo, khiển trách, kiểm điểm rút kinh nghiệm, không áp dụng hình thức kỷ luật “hạ bậc lương”.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

TIN MỚI