Đắk Nông: Khởi tố Phó ban lâm nghiệp xã về hành vi nhận hối lộ

Tối 25/4, lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan vừa ký lệnh phê chuẩn khởi tố bị can đối với Thái Hữu Anh để điều tra về hành vi ‘Nhận hối lộ’.

Thái Hữu Anh sinh năm 1986, với chức vụ là cán bộ kiểm lâm địa bàn, là Phó Ban lâm nghiệp xã Đắk R’tíh (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) đã có hành vi nhận 50 triệu từ ông Nguyễn Văn Minh (nguyên Chủ tịch UBND xã Đắk R’tíh) để tạo điều kiện cho một số đối tượng khai thác gỗ thông trong khu vực rừng Cộng đồng bon Bu Koh, xã Đắk R’tíh.

Trước đó, ông Minh đã bị lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi “Nhận hối lộ” 200 triệu đồng.

Thái Hữu Anh đã nhận tiền, làm ngơ để hàng loạt thông tươi bị chặt hạ trái phép.

Như báo điện tử Infonet đã đưa tin trước đó, vào khoảng giữa tháng 7/2017, Lê Xuân Dũng (xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức) biết được thông tin khu vực rừng thông do Ban Quản lý rừng Cộng đồng bon Bu Koh, thuộc xã Đắk R’tíh có chủ trương cho khai thác nên đã bàn bạc với Trần Tiến Dũng (xã Đắk R’tíh) để xin được khai thác. Sau đó, 2 đối tượng tên Dũng cùng đến gặp ông Nguyễn Văn Minh (lúc đó là Chủ tịch UBND xã Đắk R’tíh) để đặt vấn đề và được ông Minh đồng ý.

Lê Xuân Dũng và Trần Tiến Dũng đến mượn 200 triệu đồng của ông Trần Văn Mến (bố của Tiến Dũng) để chi phí cho việc khai thác gỗ thông. Sau đó, Xuân Dũng đã đưa cho Nguyễn Văn Minh toàn bộ số tiền vừa mượn được để người này làm thủ tục khai thác thông và tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trong quá trình khai thác trước khi có chủ trương của UBND huyện.

Do đó, tới ngày 18/9/2017 UBND huyện Tuy Đức mới có chủ trương khai thác thông, nhưng ngày 15/9/2017 các đối tượng trên đã tiến hành khai thác thông và được ông Minh xác nhận vào bảng kê lâm sản khối lượng 825 Ster củi thông.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định có gần 400 cây thông tươi đã bị đốn hạ trái phép.

Đến ngày 01/02/2018, VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Tiến Dũng để điều tra, làm rõ về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý rừng”.

Ngày 15/3/2018, VKSND tỉnh Đăk Nông phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Minh (nguyên Chủ tịch UBND xã Đắk R’tíh) để điều tra, làm rõ về hành vi “Nhận hối lộ”.

Tiếp đó, đến ngày 16/3/2018, VKSND tỉnh Đăk Nông tiếp tục khởi tố thêm đối tượng Lê Xuân Dũng để điều tra về hành vi “Đưa hối lộ”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đang tải...
Đồng nghiệp gây án mạng trên giàn giáo

Đồng nghiệp gây án mạng trên giàn giáo

90% đàn ông khi đi ngoại tình, lừa dối vợ con đều thích tìm đến những kiểu phụ nữ này

90% đàn ông khi đi ngoại tình, lừa dối vợ con đều thích tìm đến những kiểu phụ nữ này

Giá tiêu hôm nay 27/5: Giá tiêu tạm đi ngang chờ đà tăng mới

Giá tiêu hôm nay 27/5: Giá tiêu tạm đi ngang chờ đà tăng mới

Lâm Đồng: Đi săn bắt, 1 người bị bắn chết trong rừng

Lâm Đồng: Đi săn bắt, 1 người bị bắn chết trong rừng

TIN MỚI

Tây Nguyên có nguy cơ hết voi

Tây Nguyên có nguy cơ hết voi

Những năm 1990, số voi hoang dã của Việt Nam còn khoảng 1.500 – 2.000 cá thể. Tuy nhiên, đến thời điểm này còn chưa...