Đắk Nông: Khởi tố đối tượng vi phạm giao thông tấn công công an, cướp xe vi phạm

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Thào A Chinh và Giàng A Cho đều trú tại bản Đoàn Kết, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức về hành vi chống người thi hành công vụ.

>> Đắk Nông: Bắt băng đòi nợ thuê chém người nguy kịch

dak-nong-khoi-to-doi-tuong-vi-pham-giao-thong-tan-cong-cong-an-cuop-xe-vi-pham

Ngày 21/12/2014 tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Tuy Đức gồm 5 đồng chí do Thượng úy Trần Đình Lập làm tổ trưởng đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn xã Đắk Ngo thì phát hiện Thào Chinh và Giàng A Cho điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ, lập biên bản về hành vi vi phạm nhưng các đối tượng không chấp hành và có hành vi chửi bới, đe dọa thách thức tổ công tác.

Sau đó, 2 đối tượng xông vào đánh đồng chí Lập và hai đồng chí khác trong tổ công tác là Trung úy Nguyễn Ngọc Bình và Trung Sỹ Dương Quang Trãi.

Không dừng lại ở đó Chinh và Cho còn đuổi đánh đồng thời hô hào một số người dân kéo đến chống đối, yêu cầu tổ công tác phải trả lại chiếc xe mô tô vị phạm đã bị lập biên bản trước đó.

Mặc dù tổ công tác đã tiến hành vận động giải thích nhưng nhóm người trên tiếp tục có những hành vi hung hăng manh động hơn khi dùng tay chân, mũ bảo hiểm đấm đá túi bụi vào mặt và ngực các đồng chí trong tổ công tác.

Một số đối tượng quá khích còn leo lên xe tải của Cảnh sát giao thông đưa hai chiếc xe bị tạm giữ xuống rồi lấy đi.

Thấy tình hình phức tạp, tổ công tác liền cho xe quay đầu đi chỗ khác thì Chinh và Cho tiếp tục đuổi theo chặn đầu xe ô tô lại rồi xông lên đập phá cửa kính xe ô tô làm kính xe bị vỡ, hư hỏng hoàn toàn; đồng thời vu khống tổ công tác làm vỡ điện thoại di động của Chinh nên yêu cầu tổ công tác phải bồi thường số tiền 1,8 triệu đồng thì mới cho xe đi.

Không còn cách nào khác, Thượng úy Lập đành phải đưa cho Chinh và Cho số tiền trên để vãn hồi tình hình rồi rời khỏi hiện trường.

Hậu quả, Thượng úy Trần Đình Lập cùng hai đồng chí trong tổ công tác là Trung úy Nguyễn Ngọc Bình và Trung Sỹ Dương Quang Trãi bị đánh gây đa chấn thương vùng đầu và mặt, hai chiếc xe máy tang vật bị các đối tượng cướp đi.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện tiếp tục xác minh làm rõ.

>> Đắk Nông: Thu giữ súng săn lại làm rơi, một người trúng đạn

>> Đắk Nông: Vụ bắt hòn đá tiền tỷ: Xin được chôn về chỗ cũ?

Theo Antv.gov.vn

Đang tải...
3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Vì sao bà Trần Thị Bích Hạnh được chia tiền thưởng của đội tuyển nữ Việt Nam?

Vì sao bà Trần Thị Bích Hạnh được chia tiền thưởng của đội tuyển nữ Việt Nam?

Camera ghi lại người phụ nữ xinh đẹp giơ chân đạp CSGT

Camera ghi lại người phụ nữ xinh đẹp giơ chân đạp CSGT

TIN MỚI