Đắk Nông: Khởi tố 1 Giám đốc xuất khống hóa đơn hơn 277 tỉ đồng cho ‘đại gia’ xăng dầu Trịnh Sướng

Giúp sức cho ‘đại gia’ xăng dầu Trịnh Sướng trong việc sản xuất, buôn bán xăng giả và xuất hóa đơn ‘khống’ đối tượng Hồ Xuân Cường là Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty cổ phần TMDV Petro Tấn Phúc vừa bị khởi tố để điều tra về hành vi ‘Sản xuất, buôn bán hàng giả’.

Ngày 21/7 VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Xuân Cường (SN 1965, trú tại phường 9, quận 3, TP HCM) – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty cổ phần TMDV Petro Tấn Phúc để điều tra về hành vi “ Sản xuất, buôn bán hàng giả ”. Bị can Cường được xác định, có vai trò giúp sức cho Trịnh Sướng trong việc “Sản xuất, buôn bán xăng giả”.

Cơ quan CSĐT tống đạt Lệnh khám xét kho xăng dầu Mỹ Hưng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Cường là Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty cổ phần TMDV Petro Tấn Phúc. Từ ngày 23/7/2018 đến ngày 19/12/2018, Cường thành lập Công ty TNHH TMDV Tấn Phúc – Chi nhánh Vĩnh Long, giao cho Đặng Quốc Dũng làm Giám đốc liên hệ với Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh (Công ty Bình Minh) để mua cho Trịnh Sướng 15.885.379 lít dung môi BMSol White, với số tiền hơn 259,8 tỉ đồng và 173.070 lít dung môi BMSol F2046, với số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Tổng cộng là 16.058.449 lít dung môi các loại, với tổng số tiền thanh toán là hơn 262,3 tỉ đồng.

“Đại gia” xăng dầu Trịnh Sướng tại cơ quan điều tra.

Việc thỏa thuận mua bán dung môi cho Trịnh Sướng thông qua Công ty TNHH Tấn Phúc – Chi nhánh Vĩnh Long, do Lưu Văn Nguyện – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Bình Minh bàn bạc, thống nhất với Cường. Sau khi thống nhất Nguyện và Cường giao cho Đặng Quốc Dũng chi nhánh ký hợp đồng và làm các thủ tục mua bán với Công ty Bình Minh.

Theo thỏa thuận, Trịnh Sướng cho Cường hưởng chênh lệch 150 đồng/lít dung môi mua bán, tương ứng với số tiền hơn 2,4 tỉ đồng. Để hợp thức hóa việc chuyển tiền, Công ty TNHH Mỹ Hưng và Công ty cổ phần TMDV Petro Tấn Phúc ký hợp đồng mua bán xăng dầu với nhau.

Kho chứa xăng “khủng” của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì giữa hai công ty này không mua bán xăng dầu mà chỉ có Công ty cổ phần TMDV Petro Tấn Phúc xuất 31 hóa đơn xăng dầu khống cho Công ty TNHH Mỹ Hưng. Tổng số tiền trên 31 hóa đơn mà Công ty cổ phần TMDV Petro Tấn Phúc xuất “khống” là hơn 277,9 tỉ đồng cho Công ty TNHH Mỹ Hưng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

TIN MỚI

Ðồng thơm nắng chiều

Ðồng thơm nắng chiều

Chị gọi cho tôi vào một buổi chiều khi đi thăm đồng: 'Lúa vào vụ chín rồi, em ạ'. Cái giọng nằng nặng...